Thursday, January 20, 2022

TS Fauci tài trợ nghiên cứu chuyển giới trên khỉ khi đang bùng phát dịch Omicron

-

Tháng 12/2021, Tiến sĩ Anthony Fauci đã phân bổ hơn 200.000 USD cho một cơ sở nghiên cứu y tế, trong đợt bùng phát biến chủng mới nhất Omicron, để nghiên cứu chuyển giới trên khỉ. Điều này một lần nữa khiến dư luận chú ý đến việc thử nghiệm trên động vật.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci. (Nguồn: D. Myles Cullen/ Nhà Trắng)

Tiến sĩ Fauci cũng là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), một phần của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH). Ông Fauci, 81 tuổi, đã giữ chức vụ này gần 40 năm.

Theo tin vào thứ Hai ngày 10/1 của kênh truyền thông trực tuyến “Washington Free Beacon”, tháng 12/2021, NIAID do Tiến sĩ Fauci đứng đầu đã cung cấp cho “Scripps Research” – một tổ chức nghiên cứu y tế phi lợi nhuận có trụ sở tại California, khoản kinh phí 205.562 USD, để nghiên cứu lý do tại sao “phụ nữ chuyển giới” lại có tỷ lệ nhiễm HIV cao.

Như một phần của nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tiến hành liệu pháp estrogen (nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của phụ nữ) cho khỉ đực, để nghiên cứu xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống miễn dịch của khỉ, NIH cho biết.

Washington Free Beacon báo cáo rằng Tiến sĩ Fauci đã tiến hành “thử nghiệm tràn lan trên động vật” kể từ khi ông này đảm nhận chức vụ giám đốc NIAID vào năm 1984. Tháng 11/2021, có tin NIAID tài trợ cho một nghiên cứu lây nhiễm trứng giun tim cho chó săn thỏ và khiến chúng tử vong sau cuộc thử nghiệm. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã lây nhiễm vi khuẩn đột biến từ bọ ve cho chó săn thỏ.

Có thông tin cho rằng một năm sau khi Tiến sĩ Fauci nhậm chức giám đốc NIAID, viện này đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm vắc-xin HIV trên khỉ. Nghiên cứu này yêu cầu thu mua 400 đến 600 con khỉ vàng hàng năm từ một hòn đảo nhỏ ở Nam Carolina do Phòng thí nghiệm Charles River thuê, với hợp đồng trị giá 27,5 triệu USD với NIAID.

Bà Katherine Roe, một nhà khoa học thần kinh tại “Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật” (PETA), cáo buộc NIH đã chi hàng tỷ đô la cho nghiên cứu HIV ở khỉ, trong khi các loài linh trưởng hoàn toàn không bị AIDS. Bà lưu ý rằng nghiên cứu này đơn giản là không hiệu quả, vì khỉ không bị nhiễm HIV, chúng chỉ bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch simian (SIV), một bệnh nhẹ hơn.

Đối với thí nghiệm mới nhất của NIAID khi nghiên cứu chuyển giới trên khỉ, Tiến sĩ Katherine Roe nói với Washington Free Beacon rằng đây lại là “một thí nghiệm tra tấn khỉ vô nghĩa và lãng phí khác.”

Tiến sĩ Katherine Roe nói: “Đề xuất cho khỉ uống thuốc nữ hóa để biến chúng thành vật thay thế cho con người chỉ là một thứ khoa học tồi tệ. Loại nghiên cứu này không giúp ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị HIV, và cũng không giúp ích gì cho phụ nữ chuyển giới.”

Người phát ngôn của Scripps Research tại khuôn viên Florida đã trả lời Washington Free Beacon rằng thử nghiệm “các quần thể con người” là chìa khóa để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho những căn bệnh chết người.

Một nữ phát ngôn viên của cơ quan nghiên cứu này tại Florida cho biết: “Nghiên cứu mà bạn đề cập đến, liên quan đến các nhóm dân số nhỏ có nguy cơ nhiễm HIV khá cao, và các nhân tố có thể hoặc không ảnh hưởng đến phản ứng của họ trong các phương pháp điều trị / phòng ngừa. Nghiên cứu được nhắm mục tiêu này sẽ dẫn đến tiến bộ đáng kể trong cuộc chiến chống lại HIV, ung thư, bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), chứng sa sút trí tuệ – trên thực tế là hầu hết các căn bệnh và triệu trứng.”

NIAID đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Washington Free Beacon.

Washington Free Beacon báo cáo rằng NIAID đã trao hàng triệu đô la tài trợ cho các nhà nghiên cứu, để nghiên cứu sự lây nhiễm HIV ở những người chuyển giới, vì họ có nguy cơ nhiễm HIV cao gấp 49 lần so với người bình thường.

NIAID đã trao hơn 155.000 USD cho một nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama, để nghiên cứu cách điều trị testosterone – nội tiết tố quan trọng đối với nam giới, biến phụ nữ thành nam giới, và có khả năng làm suy yếu vi khuẩn kháng bệnh trong âm đạo của phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Emory đã nhận được hơn 230.000 USD tiền tài trợ của NIAID, để nghiên cứu cách các tế bào miễn dịch trực tràng của người chuyển giới có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Trình Văn / Vision TimesTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

‘Thống nhất’? Vì sao… khó?

Việt Nam đã trở thành một quốc gia...

Iraq cổ đại (Phần 21)

CHƯƠNG 21 : VINH QUANG CỦA ASSYRIA Georges Roux Trần...

Việt Nam yêu cầu Nhật ‘khẩn trương’ điều tra vụ đe dọa bắn rơi...

Việt Nam đã gửi yêu cầu đề nghị Nhật...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you