Friday, January 21, 2022

Vụ con dâu “khai tử” bố mẹ chồng ở Hà Nội: Sau nhiều lần đến tòa, cặp vợ chồng già ra về với thất vọng

-

Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là vợ chồng cụ Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An (cùng 89 tuổi, ở quận Tây Hồ). Phiên tòa trước đó bị hoãn nhiều lần, thẩm phán thụ lý ban đầu đã nghỉ hưu nên thẩm phán khác thay vai trò chủ tọa mới.

Tại tòa hôm nay, do vắng toàn bộ nguyên đơn bị đơn và nhân chứng. Viện kiểm sát cho rằng đây là lần đầu chủ tọa mới triệu tập phiên tòa nên cần hoãn để đảm bảo quyền lợi các bên. HĐXX chấp thuận việc này, thời gian mới sẽ thông báo sau.

Hai cụ đến tòa tham dự vụ con dâu khai tử từ sớm

Theo ghi nhận, sáng nay hai cụ đến tòa từ sớm, chờ đợi phía bên ngoài với tâm thế đầy hy vọng phiên tòa sẽ diễn ra như mong đợi. Người thân của cặp vợ chồng già cho hay, những ngày gần đây hai cụ gần như không chợp mắt, chờ đến tòa để làm sáng tỏ, tuổi già của hai cụ mong muốn sự bình an, cũng là điều mong muốn cho con cháu không còn vướng mắc những rắc rối do con dâu gây ra.

Cụ Hợp chia sẻ: “Chúng tôi gần 100 tuổi, chưa bao giờ phải phiền điều gì nhưng con dâu hành chúng tôi mấy năm trời, mấy lần tòa gọi rồi lại hoãn. Chúng tôi mong tòa dứt điểm để chúng tôi phấn khởi, tôi chỉ mong được tự do”, cụ Hợp nói.

Hai cụ đến tòa từ sớm

Hai cụ đến tòa từ sớm

Bà Viễn là con dâu, lần đầu khai tử 2 cụ năm 1998 để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại tây hồ. Sau đó, bà Viễn còn khai tử bố mẹ chồng để được xây dựng.

Viễn sau đó bán nhà cho Linh. Linh đến đòi nhà thì 2 cụ mới bảo bán chác gì đâu.

Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra việc khai tử 2 cụ, cấp giấy chứng nhận.

Theo hồ sơ vụ án, năm 1998, cụ Hợp chia cho con trai cả tên T. mảnh đất rộng hơn 180m2 sau khi con lập gia đình. Năm 2005, ông T. qua đời khi đã xây xong nhà.

Một năm sau, bà Viễn (vợ ông T.) đến Phòng Công chứng số 3 Hà Nội làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế nhà và đất.

Thông báo về việc khai nhận di sản ngày 4/7/2006 do công chứng viên Nguyễn Thanh Tú ký duyệt nêu rõ: “Người để lại di sản: Ông T. đã chết ngày 8/1/2005. Cha, mẹ đẻ của ông T. đã chết”.

Khi nhận được văn bản, UBND phường Nhật Tân đã niêm yết thông tin về việc kê khai di sản thừa kế tại trụ sở. Trong đó có nội dung ghi ông bà Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An đã chết.

Phiên tòa tiếp tục bị hoãn

Phiên tòa tiếp tục bị hoãn

Năm 2015, con gái cả của bà Viễn gặp cụ Hợp và thông báo mẹ mình đã làm thủ tục nhận di sản thừa kế, sau đó làm sổ đỏ nhà đất và bán toàn bộ tài sản cho người khác.

Cụ Hợp sau đó tới UBND phường tìm hiểu và biết được chính con dâu đã khai tử bố mẹ chồng. Khi ông hỏi chuyện thì bà Viễn đã bán nhà, đất và sang tên sổ đỏ cho vợ chồng chị T.H. (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you