Friday, May 20, 2022

Ấn Độ sẽ bắt đầu nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 27/3

-

Hôm 13/3 vừa qua, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Jyotiraditya Scindia cho biết rằng nước này sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế thường kỳ bắt đầu từ ngày 27/3 tới, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đây đã được cải thiện.

Ấn Độ
(Ảnh minh họa: Skycolors/Shutterstock)

Cụ thể, do sự bùng phát của dịch COVID-19, Ấn Độ đã đình chỉ các chuyến bay quốc tế theo lịch trình kể từ ngày 23/3/2020. Từ tháng 7/2020, chỉ có các chuyến bay quốc tế đặc biệt mới được phép hoạt động trong phạm vi giữa nước này với khoảng 35 quốc gia khác, trong khuôn khổ bong bóng du lịch hàng không.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Jyotiraditya Scindia cho hay: “Tôi đã chỉ đạo việc gỡ bỏ các hạn chế đối với những chuyến bay quốc tế vốn được áp đặt do đại dịch COVID-19. Các chuyến bay quốc tế sẽ được khôi phục hoàn toàn từ ngày 27/3 tới đây, như trước thời điểm đại dịch bùng phát”.

Cũng theo Bộ trưởng Scindia, Chính phủ Ấn Độ đã đàm phán với lãnh đạo các nước láng giềng của Ukraine như Romania, Moldova, Slovakia và Ba Lan để thiết lập hành lang an toàn cho 18.000 sinh viên Ấn Độ sơ tán khỏi Ukraine. Ông tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên có nhiều người Ấn Độ như vậy được giải cứu khỏi một đất nước đang xảy ra chiến tranh.

Cho đến nay, quốc gia thuộc khu vực Nam Á này vẫn đang giữ thái độ khá dè dặt về cuộc chiến tranh Nga – Ukraine. Chính quyền New Delhi đã bỏ phiếu trắng khi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án Nga xâm lược Ukraine. Họ có lên tiếng kêu gọi các bên giải quyết cuộc khủng hoảng này thông qua đối thoại vào ngoại giao. Trong các tuyên bố của mình, giới chức Ấn Độ cũng đã đang nói về tầm quan trọng của toàn vẹn lãnh thổ, nhưng lại lưỡng lự chưa chỉ trích hành động sử dụng vũ lực của Nga.

Theo Economic Times,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you