Friday, May 20, 2022

Anh gỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại phòng dịch COVID-19 với du khách quốc tế

-

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps đã thông báo chấm dứt tất cả hạn chế đi lại vốn được áp đặt với du khách quốc tế do dịch bệnh COVID-19, qua đó mở cửa trở lại ngành du lịch tại quốc gia này sau gần 2 năm đóng cửa.

du khách quốc tế
(Ảnh minh họa: Brookgardener/Shutterstock)

Cụ thể, từ 4 giờ ngày 18/3 (theo giờ địa phương, tức 11 giờ Việt Nam), du khách quốc tế đến Anh sẽ không còn phải điền Biểu mẫu Định vị Hành khách (Passenger Locator Form). Ngoài ra, những người chưa tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ không phải thực hiện xét nghiệm trước và sau khi đến Anh.

Theo Bộ trưởng Shapps, những thay đổi này được áp dụng là nhờ chương trình tiêm chủng của Anh và người dân sẽ có một “Lễ Phục sinh tự do hơn”. Ông nhận định rằng Anh đang dẫn đầu thế giới trong việc gỡ bỏ mọi hạn chế đi lại phòng COVID-19.

Là một trong những nước áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại quốc tế nghiêm ngặt nhất ở châu Âu vào thời kỳ đỉnh dịch COVID-19, giờ đây Anh trở thành quốc gia cởi mở hơn nhiều nước châu Âu khác và Mỹ, nơi vẫn áp dụng một số hạn chế, trong đó có yêu cầu xuất trình chứng nhận tiêm vắc-xin.

Giám đốc điều hành Hiệp hội hàng không Anh Airlines UK Tim Alderslade, cho biết Anh là thị trường hàng không lớn đầu tiên thông báo gỡ bỏ hoàn toàn tất cả quy định hạn chế đi lại phòng dịch COVID-19. Quyết định này có nghĩa là “ngành du lịch Anh đã trở lại” và du khách trở về Anh không còn phải “đau đầu” khi điền các biểu mẫu cũng như thực hiện các xét nghiệm không cần thiết. Ông nói: “Giờ đây chúng ta có thể mong đợi sự bình thường trở lại như thời kỳ trước đại dịch thông qua trải nghiệm du lịch”.

Theo Bộ Giao thông Anh, nước này sẽ duy trì các biện pháp dự phòng để đối phó với các biến thể đáng quan ngại, song những biện pháp này sẽ không bao gồm yêu cầu cách ly tại khách sạn và chính phủ chủ trương áp dụng “các biện pháp ít nghiêm ngặt nhất có thể”.


Các công ty lữ hành Anh từ lâu đã mong đợi yêu cầu điền biểu mẫu định vị hành khách sớm được loại bỏ, do đó, việc gỡ bỏ mọi hạn chế, kể cả đối với du khách chưa tiêm chủng, sẽ là động lực thúc đẩy ngành du lịch. Bà Kate Nicholls, Giám đốc điều hành UKHospitality, tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp du lịch Anh, cho hay rằng việc gỡ bỏ các hạn chế sẽ thực sự thúc đẩy niềm tin tiêu dùng và là “một tín hiệu rõ ràng rằng Anh đang mở cửa cho du khách quốc tế”.

Sân bay Heathrow và hãng hàng không British Airways và Virgin Atlantic ngày 14/3 cũng công bố kế hoạch dần loại bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách.

Sân bay Heathrow cho biết sẽ chấm dứt quy định bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 16/3, trong khi British Airways và Virgin Atlantic cho biết từ ngày 16/3 hành khách sẽ chỉ phải đeo khẩu trang khi đi trên các chuyến bay đến hoặc đi từ các quốc gia áp dụng quy định đeo khẩu trang.

Ở một diễn biến khác, hôm 13/3 vừa qua, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Jyotiraditya Scindia cho biết rằng nước này sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế thường kỳ bắt đầu từ ngày 27/3 tới, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đây đã được cải thiện.

Theo Forbes,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you