Wednesday, May 18, 2022

Chọn đúng dầu nhớt cho xe tay ga để tiết kiệm nhiên liệu mỗi tháng

-

Để tiết kiệm chi phí xăng xe, đa số mọi người đều nghĩ đến việc cắt giảm, hạn chế các chuyến đi chơi xa hoặc điều chỉnh hành vi như tắt máy khi dừng xe, chạy xe với tốc độ ổn định, không tăng giảm ga đột ngột, vv … Và có một số ít đã biết đến chiêu thay nhớt.

Chọn đúng dầu nhớt cho xe tay ga để tiết kiệm nhiên liệu mỗi tháng - Ảnh 1.

Bảo trì xe tay ga định kỳ với dầu nhớt Shell Advance Full Save (Tiết kiệm Nhiên liệu)

Dầu nhớt được mệnh danh là ‘mạch máu’ của động cơ xe. Với xe tay ga, thay dầu nhớt định kỳ có nhiều công dụng chính như bôi trơn, làm mát, làm sạch, giảm mài mòn cũng như tăng tuổi thọ của động cơ xe. Hiệu suất chuyển hóa nhiên liệu của xe được cải thiện dẫn đến tiết kiệm xăng cho xe. Tính năng dầu nhớt sẽ hao mòn theo thời gian hoặc do lẫn tạp chất làm giảm khả năng bôi trơn và bảo vệ động cơ. Vì vậy, người đi xe tay ga hãy thay dầu theo tiêu chuẩn khuyến nghị từ hãng xe.

Mới đây nhất, xuất hiện dòng sản phẩm Shell Advance Fuel Save (Tiết kiệm Nhiên liệu) của nhà cung cấp dầu nhớt số một thế giới Shell. Sản phẩm Shell Advance Tiết kiệm Nhiên liệu dành cho xe tay ga cấp độ nhớt 10W-30 giúp tiết kiệm xăng và giảm ma sát 20% so với dầu gốc khoáng. Điều này là nhờ việc sử dụng dầu gốc tổng hợp 100% được sản xuất từ khí tự nhiên hóa lỏng, tinh khiết và có đặc tính ma sát thấp.

Xe tay ga khác với xe số ở hệ thống truyền động. Hệ thống dẫn động đai của xe tay ga đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xe hoạt động trơn tru. Có nhiều nguyên nhân chính khiến hệ thống truyền động của xe tay ga nhanh xuống cấp. Đai xe hoạt động dựa trên hiện tượng lực bám bề mặt do ma sát, nên nước, bụi và hơi ẩm bám vào sẽ giảm khả năng bám của đai, làm giảm hoặc mất khả năng dẫn động của xe. Những nguyên nhân khác như rồ ga đột ngột, chở quá tải, đi tốc độ quá cao, vv… cũng làm đai bị chai cứng, mỏi và rão. Đặc tính ma sát thấp của dầu nhớt Shell Advance Tiết kiệm Nhiên liệu sẽ giúp hệ thống truyền động hiệu quả hơn, nhờ đó cải thiện việc tiết kiệm nhiên liệu. Shell Advance Tiết kiệm Nhiên liệu nói không với dầu gốc khoáng do đây là loại dầu được chế biến từ dầu thô nên các phân tử hydro, các-bon không đồng nhất dẫn đến hạn chế tính năng bôi trơn. Bôi trơn, như đã nói ở trên, giúp hiệu suất chuyển hoá nhiên liệu xe được cải thiện và giảm hao xăng. Ngoài ra, dầu gốc khoáng chứa tạp chất đóng cặn tại động cơ xe khiến xe xuống cấp nhanh , khác hoàn toàn với dầu gốc tổng hợp toàn phần có trong sản phẩm Shell Advance Tiết kiệm Nhiên liệu tinh khiết đến 99,5%.

Được ứng dụng những công nghệ tiên tiến và nghiên cứu độc quyền, Shell Advance Tiết kiệm Nhiên liệu không chỉ giúp cho chiếc xe tay ga hoạt động êm ái và trơn tru hơn mà còn giúp bạn nhẹ đi nỗi lo về kinh tế, giúp bạn tiết kiệm và đi chặng đường dài hơn trên từng lít nhiên liệu! Từ nay, người đi xe tay ga đã có thể yên tâm đi phiêu du đường dài với người “bạn đồng hành” của mình.

Chọn đúng dầu nhớt cho xe tay ga để tiết kiệm nhiên liệu mỗi tháng - Ảnh 2.

Shell Advance Tiết kiệm Nhiên liệu dành riêng cho xe tay ga

Về Dầu Nhớt Shell

Shell là nhà cung cấp dầu nhớt số một thế giới trong ba lĩnh vực – tiêu dùng, thương mại và công nghiệp. Đây là năm thứ 15 liên tiếp Shell giữ vững vị thế là nhà cung cấp dầu nhờn thành phẩm hàng đầu thế giới, theo phân tích và đánh giá năm 2021 của Kline.

Dòng sản phẩm Shell Advance Fuel Save (Tiết kiệm Nhiên liệu) có loại 1L và 0,8L, dành cho xe tay ga và xe số. Shell hỗ trợ khách hàng dễ dàng tìm đúng điểm mua sản phẩm và chọn đúng loại nhớt phù hợp cho động cơ qua các ứng dụng như Shell LubeMatch, Định vị Dầu nhờn.

https://cafef.vn/chon-dung-dau-nhot-cho-xe-tay-ga-de-tiet-kiem-nhien-lieu-moi-thang-20220318171639291.chnLong
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you