Wednesday, May 18, 2022

Niken tiếp tục gây hỗn loạn trên Sàn giao dịch kim loại London do các nhà đầu tư bán tháo, giá chạm sàn

-

Theo dữ liệu của Refinitiv, giá niken đạt 41.945 USD/tấn khi thị trường mở cửa giao dịch ngày 17/3. Trước đó, giá niken đã tăng gấp đôi chỉ trong vài giờ trong phiên giao dịch ngày 8/3 khi giá bị đẩy lên tới hơn 100.000 USD. Một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới, Tập đoàn Tsingshan Holding của Trung Quốc, đã mua số lượng lớn để tránh không phải đặt cược ngắn hạn vào thứ kim loại quan trọng với những công nghệ được mô tả là của tương lai này.

Các giao dịch đã phải tạm ngừng khi động thái này làm trầm trọng thêm đợt tăng giá vào thời điểm kim loại này tăng phi mã bởi những lo ngại liên quan tới xung đột gia tăng giữa Nga và Ukraine.

Hôm 16/3, giao dịch một lần nữa tạm ngừng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) bởi một trục trặc kỹ thuật. Sàn sau đó mở cửa trở lại lúc 14h theo giờ địa phương, tức khoảng 23h ngày 16/3 theo giờ Hà Nội.

Lo ngại biến động kinh hoàng, LME đã đặt ra giá trần và sàn trong phiên đó chỉ là 5%. Hôm nay, biên độ trần/sàn được nâng lên 8%. Lỗi hệ thống hôm 16/3 cho phép một lượng nhỏ giao dịch được thực hiện dưới mức giới hạn trần/sàn mà họ áp dụng.

Phát biểu trước khi sàn được mở hôm 16/3, Matthew Chamberlain, CEO của LME, nói rằng: “Chúng tôi hoàn toàn lưu tâm đến tác động của biến động giá mạnh đối với nhiều nhà đầu tư và chúng tôi đảm bảo rằng điều đó sẽ không thể xảy ra nữa”

Ông Chamberlain nhấn mạnh sàn ưu tiên sự ổn định bằng cách giới hạn trần/sàn đối với giao dịch trong ngày ở biên độ hẹp. Tuy nhiên, giới hạn này có thể được sớm được mở rộng nếu các nhà quản lý nhận thấy thị trường vận hành “một cách có trật tự hơn”.

Giá niken và nhiều loại hàng hóa khác đã tăng vọt do lo ngại về nguồn cung liên quan đến xung đột giữa Nga và Ukraine cũng như các biện pháp trừng phạt của phương Tây vào Nga có thể gây ra những gián đoạn.

https://cafef.vn/niken-tiep-tuc-gay-hon-loan-tren-san-giao-dich-kim-loai-london-do-cac-nha-dau-tu-ban-thao-gia-cham-san-20220317174859468.chn

Linh Anh

Theo Trí thức trẻRomano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you