Friday, May 20, 2022

Thị trường phục hồi, các ông trùm Trung Quốc kiếm lại 71 tỷ USD

-

Sức mạnh phục hồi của thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông 16/3 đã bổ sung thêm 71 tỷ USD vào tổng tài sản của những người giàu nhất đại lục. Với sự gia tăng tiếp tục trong hôm nay, số tiền này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

Pony Ma của Tencent Holdings, William Ding của NetEase và Colin Huang, người sáng lập Pinduoduo, đều nằm trong số những người sở hữu khối tài sản tăng trưởng nhiều nhất thế giới. Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, mỗi người thêm hơn 5 tỷ USD.

Thị trường Trung Quốc giao dịch tại Hồng Kông đã có đợt phục hồi tốt nhất kể từ năm 2008 vào hôm 16/3. Mức tăng này diễn ra sau khi cơ quan chính sách tài chính hàng đầu của quốc gia này cam kết ổn định thị trường đang trong tình trạng rơi tự do.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đặc biệt biến động. Một chỉ số theo dõi các cổ phiếu của doanh nghiệp Trung Quốc đại lục niêm yết trên sàn Hồng Kông đã bắt đầu tuần mới bằng mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do lo ngại về mối quan hệ của Bắc Kinh với Nga có thể dẫn đến phản ứng chính trị.

Những lo lắng về luật pháp cũng xuất hiện trở lại sau khi có báo cáo rằng Tencent đang phải đối mặt với khoản tiền phạt kỷ lục vì vi phạm các quy tắc chống rửa tiền. Các nhà tài phiệt giàu nhất Trung Quốc đã mất tổng cộng hơn 80 tỷ USD trong hai ngày đầu tuần, trong đó tài sản của Pony Ma giảm 6,5 tỷ USD.

Nhưng số tài sản đó đang hồi phục trở lại. Tencent đã tăng kỷ lục 23% vào hôm 16/3 và tăng tới 9,3% vào 17/3, giúp đẩy Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc tại Hang Seng lên 6%. Pony Ma, người từng giàu nhất Trung Quốc và hiện đứng thứ ba, có khối tài sản 38,5 tỷ USD tính đến cuối ngày 16/3.

Zhong Shanshan của Nongfu Spring, người được mệnh danh là vua nước đóng chai, vẫn là người giàu nhất. Tiếp theo là Zhang Yiming của công ty tư nhân ByteDance, và Jack Ma của Alibaba Group Holding xếp thứ 4.

Tuy nhiên, ngay cả khi thị trường phục hồi, 75 tài phiệt giàu có nhất Trung Quốc vẫn đang chịu cảnh thua lỗ trong năm nay. Tài sản của họ đã giảm tổng cộng gần 185 tỷ USD, theo chỉ số Bloomberg theo dõi 500 người giàu nhất thế giới.

https://cafef.vn/thi-truong-phuc-hoi-cac-ong-trum-trung-quoc-kiem-lai-71-ty-usd-20220317164227785.chnRomano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you