Tuesday, May 17, 2022

Tỉ phú Elon Musk thách đấu tay đôi với Tổng thống Putin: “Phần thưởng là Ukraine”

-

Elon Musk, tỉ phú giàu nhất thế giới, hôm 14/3 đã thách thức Tổng thống Nga Vladimir Putin đấu tay đôi, và phần thưởng của ván đấu là Ukraine.

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng với phong cách lập dị và là người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX. Trên Twitter, ông cũng hay đăng những thông điệp “thất thường”. Mới đây, tỉ phú này đã thách thức nhà lãnh đạo Nga trong bài đăng của mình.

Ông viết: “Tôi thách thức ông Vladimir Putin trong cuộc chiến tay đôi. Phần thưởng là Ukraine”.

Tỉ phú Elon Musk thách đấu tay đôi với Tổng thống Putin: Phần thưởng là Ukraine - Ảnh 1.

“Ông có chấp nhận cuộc chiến này không?” – ông Elon Musk viết thêm bằng tiếng Nga, tag cả tài khoản Twitter chính thức bằng tiếng Anh của Điện Kremlin.

Khi một người theo dõi của ông Musk viết rằng người sáng lập Tesla có thể chỉ nói cho vui, ông Musk nói rằng ông “hoàn toàn nghiêm túc”.

“Nếu ông Putin có thể dễ dàng làm bẽ mặt phương Tây, thì ông ấy sẽ chấp nhận thách thức. Nhưng ông ấy sẽ không làm vậy”, tỉ phú Musk đáp.

Điện Kremlin không phản hồi về lời thách đấu này.

Elon Musk sinh ra ở Nam Phi, năm nay 50 tuổi. Ông đã thể hiện sự ủng hộ với Kyiv khi đăng dòng tweet “Mong cho Ukraine mạnh mẽ”, đồng thời bày tỏ “sự thông cảm của tôi với những người dân Nga vĩ đại, những người không muốn cuộc chiến này”.

Ông cũng đáp lại lời xin trợ giúp của Kyiv bằng cách kích hoạt dịch vụ internet Starlink ở Ukraine và gửi thiết bị để giúp mang lại kết nối đến các khu vực bị tấn công quân sự của Nga.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you