Tuesday, May 17, 2022

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc không làm việc tại Nhà Xanh

-

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ không chuyển vào làm việc tại Nhà Xanh và đội ngũ của ông đang tìm kiếm địa điểm thay thế, trong các phương án có trụ sở Bộ Quốc phòng.

Đội ngũ của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cho biết, động thái này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, liên lạc với các phụ tá bởi Nhà Xanh từ trước đến nay giống như một “cung điện Hoàng gia”, bị cô lập và bao quanh bởi rừng và an ninh chặt chẽ.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc không làm việc tại Nhà Xanh - Ảnh 1.

Một số quan chức Đảng Dân chủ cho biết, có thể quyết định của tân tổng thống được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy rằng vị trí địa lý của Nhà Xanh không tốt. Trong khi đó, người dân Hàn Quốc lại bày tỏ lo ngại rằng tuy duy đạo giáo của tân tổng thống liệu có ảnh hưởng đến các chính sách sắp tới hay không, trong khi những người khác hoan nghênh việc ông sẵn sàng rời vị trí trụ sở để tăng khả năng tiếp cận dân chúng nhiều hơn.

Người phát ngôn của tân tổng thống đã bác bỏ những lời chỉ trích và cho biết, nhóm ông sẽ đưa ra quyết định dựa trên sự đồng thuận của công chúng và không lãng phí tiền thuế của người dân.

Theo Nguyễn Mai

VTVRomano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you