Friday, May 20, 2022

Ukraine, Nga nói đàm phán ngừng bắn đạt được ‘tiến triển’ đáng kể

-

Các nhà đàm phán của Nga và Ukraine hôm Chủ Nhật (13/3) nói rằng đã có tiến triển trong các cuộc đàm phán về khả năng chấm dứt hơn hai tuần chiến tranh giữa hai quốc gia láng giềng. Họ cho biết các kết quả sẽ đến trong vài ngày tới.

Embed from Getty Images

Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine President Volodymyr Zelensky viết trên Twitter hôm 13/3 rằng: “Nói rõ thế này. Tại các cuộc đàm phán, Liên bang Nga không đưa ra ‘các tối hậu thư’ mà thay vào đó họ lắng nghe ‘cẩn thận’ những đề xuất của Ukraine”.

Chính quyền Kyiv đang tiếp tục yêu cầu “kết thúc chiến tranh và rút quân Nga”, theo ông Podolyak. Ông này cũng lưu ý rằng đã có “sự thấu hiểu” và “đối thoại” với Nga.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt được một số kết quả thực chất trong vài ngày tới”, ông Podolyak nói trong video đăng trên Twitter.

Về phía Nga, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông ông Leonid Slutsky, thành viên của đoàn đàm phán và là lãnh đạo của Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Nga cho hay sau các cuộc đối thoại hôm 13/3, hai bên đã đạt được “tiến triển đáng kể”.

Theo đánh giá của cá nhân tôi, tiến triển này có thể tăng lên trong vài ngày tới thành một lập trường chung của cả hai đoàn đàm phán, và tiến đến ký kết các văn kiện”, ông Slutsky nói.

Ông Slutsky cũng cho biết một thỏa thuận tiềm năng giữa hai bên có thể “cứu nhiều người” và giảm căng thẳng trong tương lai.

Cả Nga và Ukraine đều không nói rõ về phạm vi các thỏa thuận mà hai bên có thể đạt được. Hai nước cũng không cung cấp các chi tiết thêm nữa.

Xuân Thành





TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you