Friday, May 20, 2022

[VIDEO] Người Việt tham gia biểu tình phản đối lực lượng Nga chiếm đóng tại Kherson

-

Quân đội Nga hôm thứ Hai đã sử dụng lựu đạn gây choáng và nổ súng chỉ thiên dữ dội để giải tán những người biểu tình ôn hòa tại thành phố Kherson, miền nam Ukraine.

 

 

Trong video có thể nghe thấy tiếng súng nổ liên tiếp, vết máu trên mặt đất và những người mang theo cờ Ukraine chạy tới giúp người đàn ông dường như đã bị trúng đạn.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã lên tiếng ca ngợi những người biểu tình vì lòng dũng cảm, nói rằng cuộc chiến đã biến những người Ukraine bình thường trở thành anh hùng và kẻ thù không tin rằng tất cả điều này đều là sự thật.

Ông Zelenskyy cũng thêm rằng, ông đã thấy “những kẻ nô lệ bắn vào những người tự do, nô lệ của những lời tuyên truyền đã thay thế lương tâm của họ”.

Kherson với khoảng 250.000 dân, nằm gần Crimea (một bán đảo được Nga sáp nhập vào năm 2014) là thành phố lớn đầu tiên của Ukraine rơi vào tay quân Nga. Moscow đã chiếm được thành phố ngay trong tuần đầu tiên của cuộc xâm lược.

Kể từ đó đến nay, các cuộc biểu tình của người dân phản đối lực lượng chiếm đóng đã diễn ra liên tục. Người biểu tình thường hô vang: “[người Nga] về nhà đi!” hay “[Nga] là bọn phát xít!”

​Phong Vân (t/h)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you