Friday, May 20, 2022

Việt Nam cấm chiếu phim ‘Uncharted’ vì có bản đồ tranh chấp Biển Đông

-

Việt Nam cấm chiếu bộ phim hành động “Uncharted” của hãng Sony phát hành trong nước vì một cảnh có hình bản đồ cho thấy ranh giới mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với phần lớn Biển Đông, truyền thông nhà nước đưa tin ngày thứ Bảy.

“Đường chín đoạn” hình chữ U được sử dụng trên các bản đồ của Trung Quốc để minh họa tuyên bố chủ quyền của họ đối với một khu vực rộng lớn ở Biển Đông giàu tài nguyên, bao gồm cả vùng biển mà Việt Nam coi là thềm lục địa của mình, nơi mà Việt Nam đã cấp phép khai thác dầu.

“Uncharted,” tên tiếng Việt là “Thợ săn cổ vật,” là một bộ phim hành động và phiêu lưu dựa trên series trò chơi điện tử truy tìm kho báu, có sự tham gia của Tom Holland dự kiến sẽ ra rạp trên toàn quốc vào ngày 18 tháng 3.

“Bộ phim bị cấm phát hành sau khi chúng tôi đã xem và phát hiện có hình đường chín đoạn phi pháp,” Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, dẫn lời ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh đặc trách cấp phép và kiểm duyệt phim nước ngoài.

Việt Nam trước đó đã rút bộ phim hoạt hình “Abominable” của hãng DreamWorks khỏi các rạp chiếu phim vào năm 2019 và yêu cầu Netflix vào năm 2021 gỡ bỏ một số tập của series phim “Pine Gap” cũng vì bản đồ này.

Việt Nam trong tuần này đã hai lần phản đối các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc và Đài Loan tại khu vực mà họ mô tả là vùng đặc quyền kinh tế của mình, đồng thời yêu cầu tôn trọng chủ quyền và các quyền hợp pháp của Việt Nam trên biển.  VOA tiếng Việt

  Tùng
  Tin vịt trên internet nhiều quá.
  Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
  Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you