Tuesday, May 17, 2022

WHO: Đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc

-

Ngày 18/3, bà Margaret Harris, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết rằng đại dịch COVID-19 còn tiếp tục kéo dài, trong đó viện dẫn tình trạng số ca mắc tăng thông qua dữ liệu thống kê hàng tuần mới nhất.

đại dịch COVID-19
Tổ chức Y tế Thế giới WHO. (Ảnh: Skorzewiak/Shutterstock)

Cụ thể, tại cuộc họp báo diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 18/3, bà Harris nói đại dịch COVID-19 “vẫn chưa kết thúc”, đồng thời cho rằng thế giới “chắc chắn vẫn đang trong giai đoạn xảy ra đại dịch”.

Trước đó, cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc cho biết giai đoạn cấp tính của đại dịch có thể kết thúc vào cuối năm 2022, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào tốc độ đạt mục tiêu bao phủ vắc-xin ngừa COVID-19 cho 70% dân số của mỗi quốc gia.

Theo WHO, sau hơn 1 tháng ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới giảm, con số này lại gia tăng trên khắp thế giới trong tuần từ ngày 7 – 13/3. Một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, đang phải áp đặt biện pháp phong tỏa trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh. WHO cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn tới số ca mắc mới trên thế giới gia tăng, trong đó có sự lây lan của biến thể Omicron và dòng phụ BA.2, cùng với việc nhiều quốc gia gỡ bỏ các biện pháp hạn chế xã hội và y tế.

Hôm 11/3 vừa qua, các chuyên gia y tế cộng đồng thuộc WHO đã bắt đầu thảo luận về các tiêu chí cần thiết liên quan đến thời điểm và cách thức tuyên bố kết thúc tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do dịch COVID-19. Đây được xem là cột mốc quan trọng sau hơn 2 năm kể từ khi đại dịch bùng phát.

Theo Economic Times,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you