Wednesday, May 18, 2022

1 tuần sau khi bị Nga “khóa van”, Ba Lan vẫn mua được khí đốt Nga từ nguồn khác

-

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) đưa tin, chỉ một tuần sau khi Moskva “khóa van”, Ba Lan đã tìm ra cách tiếp cận khí đốt của Nga .

Theo ông Sergei Kupriyanov, phát ngôn viên của Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, quốc gia Đông Âu này hiện đang nhận khí đốt Nga gián tiếp từ các đồng minh. Ông Kupriyanov cho biết khí đốt Nga được những người mua ở Italy và Pháp đặt hàng, sau đó cung cấp cho Ba Lan.

Tuần trước, Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ba Lan sau khi Warsaw từ chối tuân thủ quy định thanh toán khí đốt bằng đồng rúp. Trong khi EU nói rằng việc Moskva thay đổi điều khoản thanh toán sẽ vi phạm lệnh trừng phạt, các quốc gia châu Âu khác vẫn đang tìm kiếm các giải pháp khả thi vì hợp đồng của họ vẫn chưa đến hạn thanh toán.

Trước đó Gazprom đã cảnh báo rằng họ sẽ giảm lượng khí đốt xuất khẩu sang các quốc gia cung cấp khí đốt cho Ba Lan, nếu quốc gia Đông Âu này cố gắng “đi đường vòng” để có được nguồn khí đốt Nga.

Theo lời ông Kupriyanov, Ba Lan đang tiếp nhận khí đốt thông qua cái gọi là “dòng chảy ngược ảo” khi khách hàng của Nga bán khí đốt cho bên thứ 3 bằng cách chuyển hướng dòng chảy khí đốt. Đức cũng đã làm điều này khi cung cấp khí đốt Nga cho Ba Lan bằng cách đảo ngược hướng của một đường ống quan trọng.

Ông Kupriyanov cho biết Ba Lan đang sử dụng một phần khí đốt này để bổ sung cho các kho dự trữ của họ, vốn đã đầy 80%. Trong khi đó, theo dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu, liên minh châu Âu (EU) chỉ còn khoảng 36% dự trữ khí đốt./.

https://soha.vn/gazprom-1-tuan-sau-khi-bi-nga-khoa-van-ba-lan-van-mua-duoc-khi-dot-nga-tu-nguon-khac-20220505165434339.htm

Theo Bách Tùng

Tổ quốcRomano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you