Sunday, July 3, 2022

Cặp vợ chồng kiện con trai và con dâu vì không sinh cháu, đòi bồi thường 650.000 USD

-


Một cặp vợ chồng ở Uttarakhand (Ấn Độ) rất mong muốn có cháu đã kiện con trai và con dâu ra tòa bởi họ đã kết hôn nhiều năm nhưng không sinh con. Nếu như vẫn tiếp tục không có con, họ sẽ phải bồi thường khoảng 650.000 USD cho bố mẹ. Đây là vụ kiện tụng đặc biệt chưa từng có tiền lệ ở đất nước này.

Theo tờ tờ Times of India, cặp vợ chồng ông Sanjeev, 61 tuổi và bà Sadhana, 57 tuổi chỉ có một người con trai duy nhất là Shrey – anh hiện tại 35 tuổi và làm phi công.

Ông Sanjeev cho biết họ đã tiêu hết tiền tiết kiệm để lo cho con trai Shrey ăn học, trong đó bao gồm cả việc gửi anh tới Hoa Kỳ để đào tạo phi công vào năm 2006 với chi phí 65.000 USD. Anh Shrey trở lại Ấn Độ vào năm 2007 nhưng đã nghỉ việc hơn 2 năm do suy thoái kinh tế, và bố mẹ cũng hỗ trợ tài chính cho anh trong thời gian này.

Sau khi anh Shrey có việc làm, họ đã sắp xếp để anh kết hôn vào năm 2016 và chi trả cho đám cưới xa hoa của anh trong một khách sạn 5 sao, một kỳ nghỉ trăng mật ở nước ngoài và một chiếc xe hơi sang trọng trị giá 80.000 USD, ông Sanjeev cho biết. Cuối cùng, hai ông bà hy vọng sẽ có thể chăm sóc và chơi đùa với “cháu” khi về hưu.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Shrey đã kết hôn được 6 năm mà vẫn chưa cho ông bà một đứa cháu nội, điều này khiến ông Sanjeev có cảm giác như bị “quấy rối tinh thần”.

Ông Sanjeev nói: “Con trai của tôi đã kết hôn được 6 năm nhưng chúng vẫn chưa có kế hoạch sinh con”.

Ông đề cập đến việc con trai và con dâu đã ở riêng vì công việc. Họ đối xử với con dâu như con gái ruột của mình. Họ còn nói với cô rằng nếu lo lắng sinh con sẽ ảnh hưởng đến công việc của cô thì cô có thể giao đứa bé cho họ nuôi.

AK Srivastava – luật sư của ông bà Sanjeev cho biết: “Trở thành ông bà là ước mơ của mọi bậc cha mẹ và họ đã chờ đợi nhiều năm để trở thành ông bà.”

Hai ông bà Sanjeev đã nộp đơn kiện của họ ở Haridwar và tòa án mở vào ngày 17/5. Anh Shrey và vợ chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Luật sư Srivastava cho biết đây là trường hợp đầu tiên như thế này ở bang Uttarakhand và có thể là trường hợp đầu tiên ở Ấn Độ.

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you