Wednesday, May 18, 2022

Cha nghèo liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con trai duy nhất mang trọng bệnh

-

Cha tai nạn, con mắc bệnh hiểm nghèo

Trong căn nhà nhỏ của chương trình Nhịp nối nghĩa tình hỗ trợ xây tặng, anh Bùi Tân (38 tuổi, trú thôn Hai Hà, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cố gắng đưa bàn tay khỏe mạnh còn lại đút cháo cho con trai. Di chứng sau vụ tai nạn xảy ra 12 năm trước khiến anh bị liệt nửa người bên trái. Tay trái teo tóp, co quắp, không còn khả năng cầm nắm.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 1.

Anh Tân bên con trai bất hạnh.

Không còn khả năng lao động nhưng suốt 11 năm qua, vợ chồng anh luôn phải lo lắng, chạy vạy khắp nơi để chạy chữa cho đứa con duy nhất mắc bệnh hiểm nghèo, quanh năm nằm viện để giành giật sự sống.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 2.

Mới 11 tuổi, bé Phước đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Anh Tân kể, 12 năm trước, khi chuẩn bị làm đám cưới thì anh không may bị tai nạn giao thông. Dù giữ được mạng sống nhưng anh bị liệt nửa người, chân trái và tay trái dần teo tóp, co quắp, không thể cầm nắm, đi lại khó khăn.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 3.

Phước được chẩn đoán mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

“Mặc cảm, tự ti về bản thân và sợ sẽ trở thành gánh nặng cho người phụ nữ bên cạnh mình, tôi quyết định hủy hôn để người yêu có tương lai tốt đẹp hơn. Thế nhưng, cô ấy không chịu, vẫn một lòng muốn ở bên cạnh, chăm sóc tôi”, anh Tân kể.

Một năm sau ngày cưới, bé Bùi Hữu Phước (11 tuổi) chào đời trong niềm hạnh phúc của vợ chồng trẻ. Thế nhưng, chưa kịp sống trọn những ngày tháng vui vẻ, bình yên trên cuộc đời thì Phước đã phải gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 4.

Sự sống của Phước phụ thuộc vào máu của người khác.

“Từ khi chào đời đến 2 tuổi, con trai tôi chỉ bú, uống sữa và nước lã thôi, cứ ăn gì vào là nôn ói ra hết. Cơ thể con lúc nào cũng mệt mỏi, xanh xao, xuất huyết ngoài da. Vợ chồng tôi đưa con đi viện mới biết con mắc phải căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Bác sĩ nói căn bệnh này sẽ đeo bám con tôi suốt cuộc đời và sống dựa vào máu của người khác. Cũng từ đó, suốt cả chặng dài thân thể yếu ớt, non dại của con phải bám bệnh viện”, anh Tân chia sẻ.

Lời khẩn cầu của người đàn ông bất hạnh

Chồng tàn tật, con mắc bệnh hiểm nghèo, gánh nặng đè lên đôi vai của chị Trương Thị Phương Thảo (30 tuổi, mẹ bé Phước). Hoàn cảnh khó khăn, không có ruộng đồng, không công ăn việc làm ổn định, những lúc con được xuất viện về nhà, ai thuê nhổ cỏ, cấy, gặt chị Thảo đều tranh thủ nhận làm để kiếm thu nhập, trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Những ngày không có ai thuê, chị lại ra đồng mò cua bắt ốc cãi thiện bữa cơm hàng ngày.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 5.

Bình quân mỗi tháng, Phước được mẹ đưa vào viện điều trị một lần.

“Bình quân mỗi tháng con tôi nằm viện từ một tuần đến nửa tháng (tùy theo sức khỏe) để theo dõi, truyền máu và thải sắt. Đến mãi 3 tuổi con mới tập dần ăn cháo loãng rồi cơm, trái cây… không còn bị nôn ói nhiều như trước nữa. Bác sĩ nói hiện tại gan và lách con to bất thường, sức khỏe yếu dần.

Để kiên trì bám bệnh viện suốt 11 năm qua, hàng ngày tôi xin cơm chay, cơm từ thiện ăn để dành tiền mua thức ăn cho con. Nhiều y bác sĩ, người nhà bệnh nhân điều trị tại bệnh viện biết hoàn cảnh, thi thoảng kêu gọi quyên góp được mấy trăm cho mẹ con tôi ăn qua ngày”, chị Thảo chia sẻ.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 6.

Gia đình anh Tân thuộc hộ khó khăn triền miên của xã.

11 năm là chừng ấy thường gian, cậu bé Phước phải gồng mình chống chọi với đau đớn khi bệnh tật hành hạ, với từng mũi kim tiêm. Dù đau nhưng Phước vẫn kiên cường, cố gắng chữa bệnh để sớm khỏe mạnh trở về.

“Cháu sợ nhất mỗi lần nhìn thấy bạn cùng phòng bị bệnh viện trả về. Cha mẹ các bạn ấy khóc nhiều lắm. Những lúc như thế cháu nghĩ chắc các bạn ấy không còn sống được lâu nữa. Cháu sợ sẽ như các bạn ấy. Cháu ước nhanh khỏe để được về nhà với bố và được đi học. Cháu nhớ nhà và thương bố mẹ”, bé Phước buồn bã tâm sự.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 7.

Không tiền cứu chữa cho con, anh Tân cầu xin mọi người giúp đỡ.

Nhìn con trai khóc, anh Tân cũng khóc theo. Hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng anh không dám sinh tiếp, muốn dành tất cả để chữa trị cho con và hi vọng một phép màu.

“Vợ chồng tôi nghèo hèn, tài sản duy nhất có mỗi đứa con. Vậy mà ông trời cũng không thương, bắt con tôi phải gánh chịu bất hạnh. Phận tôi thế này thì đành chấp nhận, chỉ thương con. Giờ vợ chồng tôi cũng bất lực rồi, cầu xin mọi người thương cảm hoàn cảnh, giúp đỡ, nắm lấy bàn tay bé nhỏ của con tôi, cho con một cơ hội sống. Đời con còn dài, nhìn con héo úa hàng ngày thế này tôi đau lòng lắm”, anh Tân buồn đau.

Cha nghèo bị tai nạn liệt nửa người cầu cứu sự sống cho đứa con duy nhất vừa 11 tuổi mang trọng bệnh không tiền cứu chữa - Ảnh 8.

Phước ước sớm khỏe mạnh để về đi học.

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình anh Tân, ông Nguyễn Văn Chấp (Trưởng thôn Hai Hà, xã Lộc An) cho biết, Anh Tân bị khuyết tật sau vụ tai nạn không có khả năng lao động, đứa con duy nhất mang bệnh hiểm nghèo khiến cuộc sống gia đình lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, là hộ nghèo triền miên của xã. Căn nhà gia đình anh Tân đang ở cũng được chương trình Nhịp Nối Nghĩa Tình hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng. Để có tiền chữa trị cho con suốt thời gian qua, vợ chồng chị Thảo phải vay mượn khắp nơi.

Sự sống cũng như tương lai của bé Phước đang rất cần sự đồng cảm, sẻ chia của độc giả xa gần.

Mọi sự giúp đỡ cho cháu Phước xin gửi về địa chỉ: chị Trương Thị Phương Thảo (mẹ bé Phước), thôn Hai Hà, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoặc qua STK của chị Thảo: 4005110101992, ngân hàng Agribank. ĐT: 0334860146.

Trân trọng cảm ơn!

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you