Sunday, July 3, 2022

Cựu ngôi sao bóng đá Shevchenko làm đại sứ từ thiện Ukraine

-

Cựu cầu thủ của đội tuyển quốc gia Ukraine và các câu lạc bộ Chelsea, AC Milan Andriy Shevchenko trở thành đại sứ từ thiện để giúp gây quỹ tái thiết đất nước sau cuộc chiến tranh chống quân Nga xâm lược.

Andriy Shevchenko trong vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraine trong trận vòng loại WC2018 gặp đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Oleksandr Osipov/ShutterStock)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp Shevchenko tại Kyiv vào thứ Tư (18/5) và ông đã chỉ định cựu cầu thủ nổi tiếng này làm đại sứ đầu tiên của UNITED24, một sáng kiến gây quỹ nhằm thu hút các khoản tài trợ để “khôi phục và phát triển” Ukraine.

Ông Zelensky viết trên Telegram: “Andriy với sự nghiệp và các thành tựu thể thao đạt được đã giành được sự tin tưởng lớn lao trên trường quốc tế. Và bây giờ anh ấy có một nhiệm vụ mới, đó là nói với thế giới về những sự kiện tại Ukraine và gia tăng sự trợ giúp quốc tế cho đất nước chúng ta”.

Shevchenko năm nay 45 tuổi vốn là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của Ukraine. Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia Ukraine 111 trận, ghi được 48 bàn thắng. Shevchenko trưởng thành từ lò đào tạo Dynamo Kyiv, sau đó thành danh trên trường quốc tế tại hai câu lạc bộ lớn Chelsea và AC Milan.

Hải Đăng (Theo Reuters)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you