Wednesday, July 6, 2022

Dịch vụ Internet Starlink của tỷ phú Elon Musk hiện đã phủ sóng tại 32 quốc gia

-

SpaceX của Giám đốc điều hành Tesla Inc Elon Musk cho biết, họ đã mở rộng đáng kể phạm vi phủ sóng của Starlink, dịch vụ Internet siêu nhanh dựa trên vệ tinh của mình.

Hôm thứ Năm (12/5), SpaceX tiết lộ, Starlink hiện đã có mặt ở 32 quốc gia. Ngoài ra, SpaceX đã lên kế hoạch phủ sóng dịch vụ Internet siêu nhanh này ở nhiều quốc gia khác trong những tháng tới và những năm tới.

SpaceX đăng trên Twitter: “Starlink hiện đã có mặt ở 32 quốc gia trên khắp thế giới. Những người đặt hàng từ các khu vực được đánh dấu ‘có sẵn’ thì hệ thống Starlink của họ sẽ được giao hàng ngay lập tức.”

Gần đây Starlink đã chứng tỏ hiệu quả tại Ukraine, quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Hệ thống này đã đảm bảo việc cung cấp dịch vụ internet siêu nhanh cho hơn 150.000 người đăng ký sử dụng sản phẩm ở Ukraine cho đến đầu tháng 5. Tuy nhiên, phần lớn người dùng Starlink vẫn là ở Bắc Mỹ, mặc dù dịch vụ này đã mở rộng phạm vi phủ sóng ở Úc, New Zealand, châu Âu, và châu Phi.

Starlink đã phải đối mặt với các rào cản pháp lý tại Ấn Độ và đã phải hoàn tiền lại cho những người đăng ký đã đặt hàng trực tuyến.

Với kinh nghiệm hơn 2.500 phóng vệ tinh cho đến nay, Starlink hy vọng sẽ đưa 4.425 vệ tinh vào quỹ đạo trước năm 2024. Ủy ban Truyền thông Liên bang của Hoa Kỳ đã phê duyệt cho phép Starlink phóng 11.943 vệ tinh lên quỹ đạo.

Nhật Minh (Theo The Epoch Times)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you