Wednesday, May 18, 2022

Elon Musk tự tin mang đến điều bất ngờ ‘không tưởng’ cho Twitter

-

Theo The New York Times, Elon Musk đã trình bày với các nhà đầu tư về những dự định mới mà ông có thể thực hiện khi nắm giữ Twitter, bao gồm kế hoạch tăng lượt đăng ký dịch vụ Twitter Blue lên 69 triệu người vào năm 2025 và hơn gấp đôi con số đó lên 159 triệu người vào 2028.

Ra mắt vào năm ngoái, Twitter Blue là gói đăng ký dịch vụ giá 2,99 USD/tháng, cho phép người dùng có thể “hoàn tác tweet”, tùy chỉnh ứng dụng, xem các bài báo không quảng cáo và nhiều tính năng độc quyền khác. Elon Musk kỳ vọng tổng số người dùng Twitter sẽ tăng trưởng mạnh, từ 217 triệu người vào năm ngoái lên 600 triệu ở năm 2025 và cuối cùng là đạt 931 triệu vào năm 2028.

Elon Musk tự tin mang đến điều bất ngờ không tưởng cho Twitter - Ảnh 1.

Bài phát biểu của vị tỷ phú cũng đề cập đến một dịch vụ đăng ký không tên khác ngoài Blue, được gọi là “X” mà theo Musk là sẽ mang lại 9 triệu người sử dụng vào năm 2023 và 104 triệu người vào 2028. Bất kể dịch vụ “X” này có là gì, doanh thu từ đó và Blue kết hợp lại sẽ giúp Twitter cán mốc 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2028, chiếm một phần không nhỏ trong tổng số 26,4 tỷ USD mà Elon Musk kỳ vọng Twitter có thể đạt được cùng năm.

Theo Times, Twitter sẽ lấp đầy “phần còn thiếu” trong tổng doanh thu dự kiến của mình bằng quảng cáo với mức dự đoán doanh thu 12 tỷ USD cho đến năm 2028. Trong quá khứ, quảng cáo từng là nguồn doanh thu chính của Twitter. Nhưng ông muốn loại bỏ quảng cáo cho người dùng đăng ký dịch vụ và hạng mục này chỉ chiếm 45% tổng doanh thu của Twitter trong tương lai.

Bên cạnh đó, Twitter có thể sẽ thu được thêm một phần lợi nhuận (chưa xác định) từ kế hoạch cấp phép dữ liệu, một hoạt động kinh doanh dựa trên việc bán hàng triệu tweet mỗi ngày trên nền tảng cho các công ty và nhà phát triển phân tích dữ liệu, giúp họ hiểu rõ về thị trường và xu hướng người tiêu dùng.

Với hàng loạt mục tiêu mới được đưa ra, Twitter và Elon Musk sẽ cần thêm 3.600 nhân sự làm việc. Vào năm 2025, Musk dự kiến có 11.072 nhân viên, mặc dù báo cáo nội bộ cho thấy số lượng nhân lực của Twitter tăng vào năm 2022 và giảm trở lại vào năm 2023 trước khi có xu hướng tiếp tục tăng.

https://cafef.vn/elon-musk-tu-tin-mang-den-dieu-bat-ngo-khong-tuong-cho-twitter-20220509155436441.chn

Thái Âu

Theo Nhịp sống kinh tếLong
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you