Sunday, July 3, 2022

Hàn Quốc cấp visa du lịch trở lại cho khách Việt Nam từ ngày 1/6

-

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/6 tới đây. Động thái trên nằm trong tiến trình mở cửa du lịch trở lại “xứ sở kim chi” sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

visa du lịch
(Ảnh minh họa: Javier Badosa/Shutterstock)

Được biết, visa du lịch ngắn hạn C-3 là loại visa được Hàn Quốc cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch, điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp… Loại visa này đã ngừng cấp từ 14/3/2020 do COVID-19.

Thời gian gần đây, trong giai đoạn mới mở cửa, visa C-3 được cấp cho các đối tượng nhập cảnh có mục đích đặc biệt như ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại.

Hàn Quốc chia các nước trên thế giới thành 2 cấp độ, dựa vào công tác phòng dịch tại mỗi nơi, gồm level 1 (cấp độ 1) là các quốc gia thông thường và level 2 là các nước cần chú ý. Những du khách đến từ level 2 (cấp độ 2) không được cấp C-3, mà phải tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt.

Visa đi lại nhiều lần (multiple visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn, vẫn được sử dụng.

Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng ngừa dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Quốc gia này cũng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đang triển khai chiến dịch “Travel to Korea begins again” với nhiều hoạt động dành cho khách Việt cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các hãng lữ hành. Động thái này nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc. “Qua những hoạt động truyền thông, mới và đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch giữa hai nước sẽ được khôi phục mạnh mẽ, khẳng định quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện KTO Việt Nam, cho hay.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã thông báo du khách Việt Nam được miễn visa khi tham quan đảo Jeju và Yangyang từ ngày 1/6 tới đây.

Phan Anh

[VIDEO] Hơn 260 binh sĩ Ukraine tại Mariupol đầu hàng, kết thúc trận chiến 82 ngày đẫm máuTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you