Tuesday, May 17, 2022

Mỹ không muốn loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc

-

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield hôm thứ Sáu (6/5) đã nói với báo giới rằng, sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về ghế thường trực của Nga tại Hội đồng Bảo an.

Embed from Getty Images

Tôi cũng biết yêu cầu của [Ukraine] về việc xem xét lại ghế thường trực của Nga tại Hội đồng Bảo an. Nhưng phải nói lại rằng, Nga có ghế thường trực đó, và vào lúc này tôi không thấy sẽ có bất kỳ thay đổi nào về vị trí đó”, bà Linda Thomas-Greenfield nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Firing Line” của PBS hôm thứ Sáu (6/5).

Tuy nhiên, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh rằng Washington sẽ vẫn tiếp tục cô lập Moscow.

Bà Linda Thomas-Greenfield khẳng định những nỗ lực cô lập Nga cho đến nay đã đang “rất hiệu quả”.

Trước đó, trong bài phát biểu hôm thứ Năm (5/5) trước Hội đồng Bảo an, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chỉ trích Liên Hiệp Quốc vì không làm gì về cuộc chiến tranh xâm lược của Nga vào Ukraine.

Tổng thống Ukraine đề xuất Liên Hiệp Quốc 2 lựa chọn: hoặc là loại bỏ Nga hoặc giải tán tổ chức đa phương này.

Loại bỏ kẻ xâm lược, nguồn cơn chiến tranh – Nga để không cho nước này chặn các quyết định về hành động xâm lược và cuộc chiến tranh do chính họ tạo ra. Sau đó, làm mọi thứ để có thể thiết lập hòa bình. Hoặc nếu cấu trúc hiện tại của quý vị không thể sửa đổi và thực sự không có cách nào hơn, thì chỉ có một lựa chọn duy nhất sẽ là chính quý vị phải cùng nhau giải tán nó”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tấn công xâm lược Ukraine từ ngày 24/2 và Điện Kremlin gọi đó là “hoạt động quân sự đặc biệt”.

Liên Hiệp Quốc cho biết, tính đến ngày 6/5, đã có 3.309 thường dân bị chết và 3.493 thường dân bị thương tại Ukraine kể từ đầu cuộc chiến tranh. Ngoài ra, cũng có gần 5,8 triệu người dân Ukraine phải trốn chạy khỏi đất nước.TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you