Sunday, July 3, 2022

Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thành phố Mariupol

-

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Sáu (20/5) nói rằng lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát được nhà máy thép Azovstal, thành trì cuối cùng của quân đội Ukraine tại Mariupol.

Binh sĩ Ukraine thuộc tiểu đoàn Azov cố thủ trong nhà máy thép Azovstal đầu hàng quân Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Bộ Quốc phòng Nga hôm 20/5 loan báo: “Các cấu trúc ngầm của Azovstal nơi nhiều binh sĩ [Ukraine] ẩn náu đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của lực lượng vũ trang Nga”.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm 20/5 đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng tổ hợp nhà máy thép Azovstal tại Mariupol “đã được giải phóng hoàn toàn” khỏi tay các chiến binh Ukraine.

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết tổng cộng 2.439 chiến binh Ukraine cố thủ tại Azovstal đã hạ vũ khí và đầu hàng từ ngày 16/5, riêng trong ngày 20/5, số binh sĩ Ukraine đầu hàng quân Nga là 531.

Ukraine chưa lập tức xác nhận thành phố Mariupol đã thất thủ hoàn toàn trước quân Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/5 nói rằng “nhiệm vụ sơ tán” khỏi Azovstal đang được “giám sát bởi quân đội và các sĩ quan tình báo của chúng ta”, cùng với sự tham gia của “các nhà trung gian hòa giải quốc tế có ảnh hưởng nhất”.

Như Ngọc (T/h)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you