Wednesday, May 18, 2022

Người phụ nữ nguy kịch sau khi tiêm filler vào vùng ngực và mặt

-

Người phụ nữ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch khó thở, oxy máu thấp… sau khi tiêm filler vào vùng ngực và mặt.

Người phụ nữ nguy kịch sau khi tiêm filler vào vùng ngực và mặt

Bệnh nhân P. bị tai biến thẩm Mỹ sau tiêm filler vào ngực, mặt. Ảnh: BVCC

Theo báo Người lao động, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa điều trị cho một nữ bệnh nhân bị tai biến thẩm mỹ sau khi tiêm filler (chất làm đầy) vào vùng ngực và mặt. Cụ thể, bệnh nhân là chị T.T.P. (39 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM).

Trước đó, vào ngày 23/4, bệnh nhân đã đến một cơ sở thẩm mỹ để tiêm 3 lọ filler (chất làm đầy) Alisa (50ml/lọ) vào vùng ngực và mặt. Sau khi tiêm, bệnh nhân cảm thấy mệt. Ngày hôm sau, bệnh nhân cảm thấy mệt hơn và khó thở hơn nên đã đến Bệnh viện quận Bình Tân để theo dõi. Tại đây, bệnh nhân bị tụt huyết áp và đã được chuyển viện khẩn qua Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu lúc 21 giờ ngày 24/4.

Người phụ nữ nguy kịch sau khi tiêm filler vào vùng ngực và mặt

Bệnh nhân ổn định sau điều trị. Ảnh: BVCC

Chia sẻ trên Tuổi trẻ Online, BS CK2 Đặng Quý Đức, Phó Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân P. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch khó thở, oxy máu thấp, huyết áp tụt, tim hầu như không co bóp.  Bệnh nhân P. được chẩn đoán choáng tim, tổn thương cơ tim sau khi tiêm filler và không loại trừ khả năng tổn thương này do tiêm filler Alisa có lidocaine. Bên cạnh đó, người bệnh còn bị tổn thương gan và tổn thương thận cấp.

Sau cuộc hội chẩn khẩn cấp, các y bác sĩ đã lập ê-kíp để can thiệp bằng kỹ thuật ECMO ngay trong đêm cho bệnh nhân. Ngoài việc đặt ECMO cho bệnh nhân, các bác sĩ còn cho chạy thận nhân tạo hỗ trợ. Đến ngày thứ 8, bệnh nhân đã ổn định, được rút ECMO, ngưng chạy thận, chức năng gan, thận và tim gần như hồi phục hoàn toàn

Theo BSCKI. Trần Hữu Chinh, Khoa Nội tim mạch nói trên VTV News, đây là một trường hợp tai biến thẩm mỹ rất nặng. Trước đây, các biến chứng về thẩm mỹ cũng đã xảy ra rất nhiều và hầu hết trường hợp biến chứng nặng đều tử vong. Có thể nói, đây là một trong những trường hợp hiếm hoi được cứu sống sau khi gặp biến chứng nặng.

Được biết, bệnh nhân biết đến cơ sở thẩm mỹ trên qua Facebook. Sau đó, bệnh nhân đã đến để tiêm filler mà không ngờ rằng việc làm đẹp ở những cơ sở không phép đã suýt cướp đi sinh mạng của bệnh nhân.

N.H (T/h)

Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/nguoi-phu-nu-nguy-kich-sau-khi-tiem-filler-vao-vung-nguc-va-mat-n7365.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you