Wednesday, July 6, 2022

Người thân mô tả kẻ xả súng tại trường học Texas “không phải kẻ bạo lực, mà là cô độc”

-

Người mẹ của kẻ xả súng trường học đã bắn chết 19 trẻ em và hai giáo viên ở Texas khẳng định hắn ta “không phải là một kẻ bạo lực, mà là người cô độc”, theo phỏng vấn độc quyền từ Daily Mail.

Bà Adriana Reyes (trái), mẹ của kẻ xả súng tại trường tiểu học ở Texas (Ảnh: Facebook/ Instagram nhân vật).

Bà Adriana Reyes, mẹ của tay súng 18 tuổi Salvador Ramos cho biết bà rất sửng sốt khi con trai mình đã thực hiện vụ giết người kinh hoàng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde ngày hôm qua.

Bà thừa nhận con trai mình là một kẻ cô độc, thích ở một mình và không có nhiều bạn bè.

“Con trai tôi không phải là một người bạo lực. Tôi sửng sốt vì những gì nó đã làm. Tôi cầu nguyện cho những gia đình [nạn nhân] đó. Tôi cầu nguyện cho tất cả những đứa trẻ vô tội đó,” bà nói từ bệnh viện nơi bà ngoại của Ramos, Celia Gonzalez, đang được chăm sóc sau khi bị cháu trai bắn.

Trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail, bà Reyes cũng phủ nhận việc có mối quan hệ không tốt với con, khiến con chuyển đến sống với bà ngoại.

Bà cho biết lần cuối cùng nói chuyện với Ramos là vào thứ Hai tuần trước trong ngày sinh nhật của kẻ xả súng, nói rằng đã tặng con mình một tấm thiệp và một con thú nhồi bông.

Ramos đã mua hai khẩu súng trường tấn công AR-15 ngay sau sinh nhật lần thứ 18, khoe khoang về chúng trên mạng xã hội và gợi ý rằng hắn ta sẽ thực hiện một hành động tàn bạo trước khi thực sự ra tay.

Ramos đã bắn bà của mình trước khi xông vào trường tiểu học Robb và thực hiện vụ thảm sát. 

Một người thân khác của Ramos, ông ngoại Rolando Reyes, 74 tuổi, chồng bà Gonzalez, cũng khẳng định cháu trai của ông là một thiếu niên trầm lặng và dành phần lớn thời gian ở một mình trong phòng.

Ông cũng tiết lộ rằng gia đình không hề biết cháu mình đã mua hai khẩu súng vào tuần trước.

Ông nói với ABC News: “Tôi không biết nó có vũ khí. Nếu tôi biết, tôi đã báo cáo điều đó.”

Ramos được cho là đã về sống với ông bà ngoại sau khi tranh cãi với mẹ về việc cắt mạng WiFi tại nhà của họ.

Ông tiết lộ năm vừa qua cháu mình không đi học và chưa tốt nghiệp trung học. “Nó rất ít nói, nó không nói nhiều,” ông mô tả.

Vào ngày sinh nhật Ramos, bà ngoại đã đưa cháu mình đi ăn tối tại Applebee để chúc mừng sinh nhật.

Hiện các nhà điều tra chưa công bố chính thức về động cơ của vụ xả súng. Thống đốc Greg Abbott cho biết Ramos không có tiền sử tội phạm hoặc sức khỏe tâm thần.

Khoảng 30 phút trước khi thực hiện vụ xả súng, Ramos đã gửi đi một vài tin nhắn cảnh báo trên mạng xã hội.  

Trung tá Christopher Olivarez thuộc Sở An toàn Công cộng Texas nói với CNN rằng tất cả những trẻ thiệt mạng đều học cùng một lớp học lớp 4.

Hiện chưa rõ Ramos đã chi tiền để mua hai khẩu súng như thế nào. Theo Daily Mail, Ramos được cho là đã làm việc ở tiệm Wendy’s và có một ít tiền tiết kiệm. 

Nhật Minh (theo Daily Mail)

 TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you