Wednesday, May 18, 2022

Tổng thống Biden tưởng niệm 1 triệu người Mỹ chết vì COVID

-

Tổng thống Joe Biden hôm 12/5 tưởng niệm 1 triệu người Mỹ đã chết vì COVID-19, đánh dấu sự kiện mà ông gọi là “một cột mốc bi thảm” và kêu gọi người Mỹ “tiếp tục cảnh giác” trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn ra.

Trong một tuyên bố, ông Biden thừa nhận tác động của sự mất mát đối với các gia đình và kêu gọi đất nước đừng nên “tê cứng vì nỗi buồn” và lưu ý về một “quốc gia đã bị thay đổi mãi mãi”.

Hoa Kỳ hôm 11/5 ghi nhận hơn 1 triệu ca tử vong do COVID-19, theo một cuộc kiểm kê của Reuters, vượt qua một cột mốc không thể tưởng tượng được sau khoảng hai năm khi những ca tử vong đầu tiên xảy ra. Con số này cho thấy cứ khoảng mỗi 327 người Mỹ thì có một người chết, và nhiều hơn toàn bộ dân số của San Francisco hoặc Seattle.

Nhà Trắng cho biết ông Biden sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng bằng cách ra lệnh treo cờ rũ ở nơi sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh COVID toàn cầu lần thứ hai vào ngày 12/5.

Tổng thống đảng Dân chủ đã thúc giục Quốc hội tài trợ thêm hàng tỷ đồng để tiếp tục chống dịch COVID khi các biến thể mới của virus corona xuất hiện.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận trị giá 10 tỷ đô la nhưng việc tài trợ bổ sung đã bị trì hoãn vì nhiều lo ngại khác nhau.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu thêm một đợt tiêm chủng tăng cường nữa khi virus tiếp tục đột biến và các chuyên gia y tế cho biết hiện tại cần đầu tư nhiều hơn cho đại dịch để ngăn chặn các đợt bùng phát trong tương lai có thể gây tàn phá thêm.

Con số tử vong chính xác do đại dịch có thể sẽ không bao giờ thực sự được biết. Một số người đã chết trong khi bị nhiễm bệnh mà chưa bao giờ được xét nghiệm và không được ghi nhận trong dữ liệu. Còn những người khác, trong khi nhiễm COVID-19, có thể đã chết vì một lý do khác như ung thư, nhưng vẫn được tính.  VOA tiếng Việt

  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

  Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

  Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

  CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

  Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

  Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

  Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

  “Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

  Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

  Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you