Wednesday, May 18, 2022

Triều Tiên báo cáo ca tử vong do COVID-19 đầu tiên sau khi 350.000 người bị sốt

-

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết hôm thứ Sáu (13/5), ít nhất một người được xác nhận nhiễm COVID-19 đã tử vong và hàng trăm nghìn người có triệu chứng sốt.

Embed from Getty Images

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, khoảng 187.800 người hiện đang được điều trị cách ly sau khi cơn sốt không rõ nguồn gốc “bùng phát và lan rộng trên toàn quốc” kể từ cuối tháng 4.

Khoảng 350.000 người đã có triệu chứng sốt, trong đó riêng hôm thứ Ba đã có khoảng 18.000 người báo cáo các triệu chứng như vậy, KCNA cho biết. Khoảng 162.200 người trong số họ đã được điều trị cho đến nay, nhưng KCNA không nói rõ có bao nhiêu người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

KCNA cho biết, ít nhất 6 người có các triệu chứng sốt đã chết, một trong số đó được xác nhận là đã nhiễm biến thể Omicron.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm trung tâm chỉ huy chống virus vào thứ Ba để kiểm tra tình hình sau khi tuyên bố “tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng nhất” và ra lệnh phong tỏa toàn quốc vào thứ Năm.

Ông Kim đã “chỉ trích rằng sự lây lan của cơn sốt với tâm dịch ở thủ đô cho thấy có một điểm yếu trong hệ thống phòng chống dịch của chúng ta”, KCNA viết.

Nhà lãnh đạo Kim yêu cầu tích cực cách ly và coi việc điều trị những người bị sốt là ưu tiên hàng đầu, đồng thời kêu gọi đưa ra các phương pháp và chiến thuật điều trị khoa học “nhanh như chớp”, cũng như tăng cường việc cung cấp thuốc.

KCNA cho biết các cơ quan y tế đang cố gắng tổ chức các hệ thống xét nghiệm và điều trị cũng như tăng cường công tác khử trùng.

Lê Vy (theo Reuters)

 TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Vì sao nói: Chức vị cao chưa hẳn đã là đạo hạnh cao?

Tế Công sống vào thời nhà Tống, là...

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you