Wednesday, July 6, 2022

TT Putin: Nga sẽ giúp giải quyết khủng hoảng lương thực nếu phương Tây dỡ bỏ trừng phạt

-

Trả lời Thủ tướng Ý Mario Draghi qua điện thoại vào ngày 26/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng giúp giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực quốc tế, với điều kiện phương Tây phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. 

Embed from Getty Images

“Ông Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Liên bang Nga sẵn sàng đóng góp lớn vào việc khắc phục cuộc khủng hoảng lương thực thông qua xuất khẩu ngũ cốc và phân bón, miễn là các lệnh hạn chế có động cơ chính trị từ phương Tây được dỡ bỏ”.

Việc Nga phong tỏa các cảng của Ukraine đã khiến nước này không thể vận chuyển ngũ cốc, trong khi cả hai nước đều là hai nhà xuất khẩu lớn. Nga cáo buộc Ukraine đang đặt thủy lôi quanh các cảng.

Xung đột giữa Nga và Ukraine đang làm dấy lên một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu khiến giá ngũ cốc, dầu ăn, nhiên liệu và phân bón tăng vọt.

Ngoài ra theo Bộ Quốc phòng Nga, các tàu dân sự hiện đã có thể sử dụng cảng Biển Azov tại Mariupol, Ukraine một cách an toàn. Mariupol đã bị các lực lượng Nga kiểm soát toàn bộ vào tuần trước, sau khi các binh sĩ Ukraine đầu hàng trong lúc nhà máy thép Azovstal bị bao vây.

Nga tuyên bố mối nguy hiểm từ các thủy lôi xung quanh cảng Mariupol hiện đã được loại bỏ.

Vy An (Theo The Epoch Times)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you