Friday, May 20, 2022

Ukraine hoàn thành phần 2 bảng câu hỏi tư cách thành viên EU

-

“Hôm nay chúng tôi đã tiến thêm một bước nữa. Đây là một bước rất quan trọng và không chỉ mang tính hình thức, trên con đường gia nhập Liên minh châu Âu”, Tổng thống Zelensky nói trong một video đăng tải trên Telegram hôm 9/5.

“Ukraine đã chuyển lại phần thứ hai của bảng câu hỏi đặc biệt mà mọi quốc gia muốn gia nhập EU đều phải hoàn thiện”, ông Zelensky nói.

“Việc này thường mất nhiều tháng nhưng chúng tôi đã hoàn thành mọi thứ trong vài tuần”, Tổng thống Ukraine cho hay.

Trước đó, ngày 8/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đưa cho Tổng thống Zelensky một bảng câu hỏi đánh giá mức độ sẵn sàng gia nhập EU. Ngày 18/4, Tổng thống Zelensky đã gửi phần đầu tiên của bảng câu hỏi cho một đặc phái viên EU tại Ukraine.

Sau khi Ukraine hoàn thành bảng câu hỏi, EC sẽ đề xuất Hội đồng EU bắt đầu đàm phán về việc Ukraine gia nhập EU. Đây là bước đầu tiên để một quốc gia có thể gia nhập EU. Tiếp theo, nước xin gia nhập phải trao đổi với các nhà đàm phán châu Âu về một loạt các điều kiện mà nước này phải đáp ứng. Quá trình đàm phán có thể mất vài năm.

Phần Lan là quốc gia hoàn thành quá trình này nhanh nhất với 3 năm. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đàm phán từ năm 2005 nhưng tới nay vẫn chưa có triển vọng hoàn thành./.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you