Wednesday, July 6, 2022

Xả súng tại trường tiểu học Texas, ít nhất 14 học sinh thiệt mạng

-

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết một vụ xả súng đẫm máu tại một trường tiểu học hôm 24/5 khiến ít nhất 14 học sinh, 1 giáo viên và tay súng nghi phạm thiệt mạng.

Embed from Getty Images

Đây là vụ xả súng chết chóc nhất tại một trường học phổ thông tại Mỹ kể từ sau vụ tấn công vào Trường Tiểu học Sandy Hook, tại Newtown, Connecticut gần một thập kỷ trước. Đây cũng là vụ xả súng trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Texas.

Thống đốc Abbott nói trong buổi họp báo rằng nghi phạm thực hiện vụ xả súng là Salvador Ramos, 18 tuổi, cư trú tại Uvalde, Texas. Lực lượng thực thi pháp luật đã bắn chết nghi phạm tại hiện trường.

Cảnh sát nói rằng nghi phạm Salvador Ramos hành động một mình khi tấn công vào Trường Tiểu học Uvalde. Trường này có khoảng 600 học sinh từ lớp 2 đến lớp 4.

Các nhà chức trách cho biết vụ xả súng xảy ra tại Học khu Uvalde vào tuần cuối cùng trước khi học sinh được nghỉ hè.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Uvalde nói với National Review rằng nghi phạm Salvador Ramos là học sinh của Trường Trung học Uvalde. Cậu này đã giết bà của cậu ta trước khi tiến hành vụ xả súng tại trường tiểu học.

Thống đốc Abbott, trong thông cáo báo chí, bày tỏ: “Người dân Texas trên khắp tiểu bang đang khóc thương những nạn nhân của vụ án mạng vô cơ này và chia buồn với cộng đồng Uvalde”. Ông Abbott cho biết ông đã chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật tiểu bang hỗ trợ các quan chức địa phương ứng phó với thảm kịch này.

Uvalde là thị trấn biên giới với dân số khoảng 16.000 người, cách San Antonio khoảng 1,5 giờ chạy xe ô-tô.

Xuân Thành

TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you