Wednesday, July 6, 2022

1 người tử vong, 1 người nguy kịch sau khi ăn sâu ban miêu

-

Ngày 13/6, lãnh đạo UBND xã Lưu Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho biết, 2 người dân trên địa bàn xã bắt sâu ban miêu trong vườn ăn khiến 1 người tử vong, 1 người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc.

1 người tử vong, 1 người nguy kịch sau khi ăn sâu ban miêu - Ảnh 1.

1 người tử vong, 1 người nguy kịch sau khi bắt sâu ban miêu ăn.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 12/6, anh Trần M.H. (50 tuổi, trú xóm Lưu Thịnh, xã Lưu Sơn) đến nhà bà Bùi Thị B. (64 tuổi, ngụ cùng địa phương) để xây cổng.

Trưa cùng ngày, cả 2 cùng bắt sâu ban miêu trong vườn chế biến món ăn. Đến chiều cùng ngày, cả 2 xảy ra ngộ độc, nôn ra máu, rộp miệng lưỡi, đau bụng, đau tức ngực.

2 nạn nhân sau đó được người thân đưa đi Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu và tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Do bị ngộ độc nặng, bà B. đã tử vong. Riêng anh H. hiện vẫn đang được cấp cứu tại Khoa tích cực chống độc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Được biết, loại sâu mà 2 người này ăn thuộc loại bọ cánh cứng có tên gọi chung là sâu ban miêu, tên khoa học là Cantharis vesicatoria.

Chất cantharidin trong sâu ban miêu rất độc, gây hủy hoại các tổ chức, cơ quan trong cơ thể, từ dạ dày, ruột cho đến cơ, gan, thận, máu.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you