Sunday, July 3, 2022

Ảnh: Thử vốn hiểu biết của bạn với 20 câu đố thú vị này

-


Thử vốn hiểu biết của bạn với 20 câu đố thú vị này nhé:

1. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) quy định hai hành khách này không được ngồi cạnh nhau, họ là ai?

câu đố
(Ảnh: Daboost/ Shutterstock)

Đáp án: Mèo và chó.

2. Một nhóm phụ nữ đi xe buýt, xe buýt không đông nhưng họ đều ngồi ở hàng ghế sau.

câu đố
(Ảnh: Thipmontha Phummai/ Shutterstock)

Đáp án: Vì họ ở Iran. Trẻ em và phụ nữ địa phương phải ngồi ở phía sau xe buýt.

3. Năm 1445, khi người dân Mátxcơva đồng thời nghe thấy tiếng chuông nhà thờ vang lên, họ nghĩ rằng ngày tận thế đã thực sự đến. Nhưng điều tương tự cũng xảy ra ở Kyiv vào năm 1091. Điều này lại xảy ra ở Moscow vào năm 1802. Lý do cho ‘ngày tận thế’ là gì?

câu đố
(Ảnh: LiteHeavy/ shutterstock)

Đáp án: Một trận động đất.

4. Người dân Myanmar (Miến Điện) chăn nuôi gia súc, gia cầm nhưng không giết mổ mà bán sang các nước láng giềng, rồi mua lại thịt đã chế biến. Tại sao lại phải lãng phí tiền bạc và thời gian như vậy?

câu đố
(Ảnh: Phuong D. Nguyen/ Shutterstock)

Đáp án: Myanmar là đất nước Phật giáo nghìn năm tuổi, mà nhà Phật dạy không được sát sinh.

5. Có một thời gian, phẫu thuật cắt đuôi chó rất phổ biến ở Châu Âu, dù là giống chó nào thì người chủ cũng mang đi cắt, lý do vì sao?

sở thú cô đơn
(Ảnh: KOBRYN TARAS/Shutterstock)

Đáp án: Khi đó, người nuôi chó phải nộp thuế theo độ dài của đuôi chó, họ làm vậy để nộp thuế thấp hơn.

6. Trọng lượng của trái đất mỗi ngày một tăng, bây giờ đã tăng thêm 60 tấn là do cái gì?

câu đố
(Ảnh: 24K-Production/ Shutterstock)

Đáp án: Bụi vũ trụ.

7. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập có điểm gì chung?

câu đố
(Ảnh: Aris-Tect Group/ Shutterstock)

Đáp án: Đều trải dài trên hai lục địa.

8. Vào những năm 1945, người dân ở Muzo, Colombia, phải trải qua sự kiểm tra của chính quyền địa phương khi họ giết mổ gà. Tại sao lại có những luật kỳ lạ như vậy?

câu đố
(Ảnh: Moonborne/ Shutterstock)

Đáp án: Họ sẽ lấy bất kỳ viên đá quý nào có thể có trong mề gà.

9. Năm 1965,  cầu thủ bóng đá Pele được Bộ Giáo dục Brazil trao huy chương vàng cho cuốn tự truyện của mình. Làm thế nào một cuốn sách có thể có tác động đáng kể đến giáo dục?

câu đố
(Ảnh: A.RICARDO/ Shutterstock)

Đáp án: Hàng nghìn người Brazil mù chữ bắt đầu học đọc chỉ vì mong muốn đọc được cuốn sách này.

10. Một số bộ lạc ở châu Phi cận Sahara bỏ côn trùng nhỏ vào túi của họ vào ban đêm, sau đó lấy những túi này đi săn.

câu đố
(Ảnh: IvaFoto/ Shutterstock)

Đáp án: Để soi đường (khi họ đặt những con đom đóm trong những chiếc túi nhỏ đó).

11. Vào năm 1997, để giảm tình trạng nghiện rượu đang gia tăng, bang Tabasco của Mexico đã ra lệnh cấm bán tất cả các loại bia, họ đã phải đối mặt với phản ứng tiêu cực mạnh mẽ. Sau đó, Quốc hội của bang có một ý tưởng tuyệt vời: Chỉ cấm bán một loại bia. Đó là loại bia nào?

(Ảnh: Shutterstock)

Đáp án: Bia lạnh.

12. Ở Swaziland, bạn sẽ không bao giờ làm phiền một thượng nghị sĩ “làm điều này” trong phiên họp quốc hội vì quan chức chính phủ có thể đang hỏi ý kiến ​​các bậc tổ tiên vĩ đại vào thời điểm đó. Họ làm gì?

câu đố
(Ảnh: Denis Kuvaev/ Shutterstock)

Đáp án: Họ ngủ.

13. Khách du lịch đã mua một số đồ lưu niệm từ các bộ lạc truyền thống Châu Phi để chữa bệnh. Đó là loại quà lưu niệm nào?

câu đố
Nguyên liệu thuốc truyền thống của Châu Phi. (Ảnh: Kirsz Marcin/ Shutterstock)

Đáp án: Các nhà trị liệu địa phương ở Châu Phi sử dụng mặt nạ để điều trị cho mọi người, và những mặt nạ này cũng được bán ra ngoài.

14. Một thị trấn ở Andalusia, Tây Ban Nha, là nơi đầu tiên trong lịch sử thu phí các thương nhân sử dụng bến cảng của thị trấn. Thị trấn này tên là gì?

câu đố
(Ảnh: Ba_peuceta/ Shutterstock)

Đáp án: Tarifa.

15. Một con sông dài 130 mét ở Oregon, Hoa Kỳ, được ghi vào danh sách “con sông có tên ngắn nhất thế giới” bởi Kỷ lục Guinness Thế giới. Tên của nó bắt đầu bằng chữ ‘D’. Vậy tên nó là gì?

câu đố
Một con sông chảy qua một khu rừng Oregon. (Ảnh: Sarah Quintans/ Shutterstock)

Đáp án: Sông D.

16. Trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, thiếu thiết bị y tế, các bác sĩ đã sử dụng một loại nước thay vì huyết tương để điều trị cho bệnh nhân. Đó là nước gì?

câu đố
Túi y tế thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai. (Ảnh: Raman Venin/ Shutterstock)

Đáp án: Nước biển.

17. Trong Chiến tranh Thế giới thứ Nhất, người mù màu không được phép phục vụ trong Không quân, nhưng trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, một số lượng lớn người mù màu đã được tuyển dụng vào quân đội. Lý do vì sao?

câu đố
(Ảnh: Artem Mishukov/ Shutterstock)

Đáp án: Bởi vì họ có khả năng phân biệt ánh sáng và bóng râm rất mạnh, họ có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa màu ngụy trang mà kẻ thù mặc với ánh sáng màu và bóng râm của môi trường xung quanh, từ đó xác định được vị trí của kẻ thù.

18. Dưới đáy Đại Tây Dương và Biển Bắc có nhiều rãnh, vì sao có hiện tượng này?

câu đố
(Ảnh: Kedardome/ Shutterstock)

Đáp án: Do các tảng băng trôi và gờ băng.

19. Cây thông Noel trong nhà đầu tiên ở Châu Âu được đặt ở đâu?

cây thông Noel
(Ảnh: Cara-Foto/Shutterstock)

Đáp án: Họ đưa cây thông Noel đưa vào nhà và treo trên trần nhà.

20. Mỗi năm vào đêm giao thừa, sản phẩm này ở Iceland sẽ lập kỷ lục doanh số bán hàng. Đó là sản phẩm gì?

câu đố
Ảnh sắp đến giao thừa ở Iceland. (Ảnh: Oxanaso/ Shutterstock)

Đáp án: Pháo hoa. Luật pháp Iceland quy định rằng bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng pháo hoa trong một khoảng thời gian nhất định trong đêm giao thừa.

Để trả lời chính xác những câu hỏi này, bạn cần có vốn kiến ​​thức và kinh nghiệm sống dày dặn. Việc động não nhiều hơn sẽ giúp đầu óc chúng ta linh hoạt hơn. Bạn đã trả lời được bao nhiêu trong số những câu đố này rồi?

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you