Wednesday, July 6, 2022

Cận cảnh bên trong con tàu chạy quanh Trái Đất 5 năm không cần đổ nhiên liệu, hiện đang cập cảng ở TP.HCM

-

Tàu Energy Observer được biết đến là con tàu đi vòng quanh Trái đất suốt nhiều năm liền mà không cần đổ nhiên liệu, mới đây vừa chọn Việt Nam là điểm dừng chân thứ 73 trong chuyến du hành của tàu ở Đông Nam Á. Sau khi đến Phú Quốc, con tàu cập cảng Khánh Hội (quận 4), ở đây từ 18/6 đến 29/6. 

Cận cảnh bên trong con tàu

Tàu Energy Observer cập cảng Khánh Hội (quận 4)

Tàu Energy Observer khởi hành từ cảng quê hương Saint-Malo (Pháp) vào năm 2017, Energy Observer đã đi hơn 50.000 hải lý, thực hiện 72 lần dừng chân, trong đó có 16 lần tổ chức làng giáo dục lưu động và đến thăm hơn 40 quốc gia. 

Đây là con tàu hydrogen đầu tiên tự hành và không phát thải, sử dụng ba nguồn cung cấp năng lượng là mặt trời, nước biển và gió mà không cần xăng hay dầu. Chính vì điều này mà bề ngoài tàu gần như phủ kín các tấm pin năng lượng mặt trời, ngoài ra nó còn có 2 cánh buồm cao hàng chục mét được điều khiển bằng điện, có thể thay thế các nguồn khác con tàu. 

Con tàu hiện đang đón các đoàn đối tác đến tham quan.

Tàu còn có không gian phòng ngủ, phòng sinh hoạt, bếp đủ chỗ cho khoảng 10 – 15 thuyền viên sinh hoạt, nghỉ ngơi, nghiên cứu, vận hành con tàu. 

Cận cảnh bên trong con tàu

Hệ thống pin nhiên liệu “khủng” của tàu do Toyota thiết kế.

Bên trong con tàu có thể miêu tả ngắn gọn là “một nhà máy sản xuất hydrogen từ nước biển”. Hydrogen sẽ được trữ trong nhiều bình chứa chuyên dụng (có thể trữ được năng lượng điện tương đương 1MWh) để phục vụ cho quá trình chuyển đổi hydrogen thành điện.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you