Wednesday, July 6, 2022

CDC Mỹ nâng mức cảnh báo với bệnh đậu mùa khỉ

-

Trong cảnh báo mới cập nhật ngày 6/6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, các trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ đã được phát hiện ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi, châu Á và Australia. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các ca nhiễm đậu mùa khỉ có thể đã lan ra ngoài châu Phi mà không bị phát hiện trong nhiều năm, cho tới khi ca đầu tiên được xác nhận tháng 3 vừa qua.

Mỹ tới nay đã ghi nhận 25 ca nhiễm trên cả nước và CDC Mỹ đã nâng mức cảnh báo đối với đậu mùa khỉ lên mức 2, khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang khi đi lại.

CDC Mỹ đã bắt đầu phân phối khoảng 1.200 liều vaccine phòng virus đậu mùa khỉ có tên gọi Jynneos cho những đối tượng tiếp xúc gần có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Loại vaccine này đã được phê duyệt sử dụng tại Mỹ vào năm 2019 đối với những người từ 18 tuổi trở lên, để phòng chống các bệnh đậu mùa và đậu mùa khỉ.

Theo CDC Mỹ, virus đậu mùa khỉ đang lây lan nhanh hơn dự kiến song giới chức trách cũng lưu ý rằng bệnh đậu mùa khỉ khác xa dịch Covid-19 về cả mức độ nghiêm trọng và tính lây nhiễm.

Giới chức y tế Mỹ khuyến cáo, những người có tiếp xúc với người mắc bệnh đậu mùa khỉ theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày, thường xuyên đo thân nhiệt, đặc biệt nếu có các triệu chứng như ớn lạnh, nổi hạch và phát ban thì cần tự cách ly./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you