Sunday, July 3, 2022

Chàng trai mạo hiểm tính mạng cứu người ngã xuống đường ray được tưởng thưởng xứng đáng

-


Tuy cả người bị điện giật tê rần nhưng chàng trai 20 tuổi vẫn cố hết sức kéo người bị nạn ra khỏi đường ray. Một nhà từ thiện đã tặng cho anh một chiếc xe Audi để vinh danh hành động dũng cảm này.

Mới đây, chàng trai Anthony Perry (20 tuổi, đến từ Chicago, Mỹ) vừa được vinh danh như một vị anh hùng vì hành động dũng cảm cứu người ngã xuống đường ray.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Mikey (@mikeymo_773)

Vụ việc xảy ra vào lúc 3:30 chiều ngày 19/6 tại trạm CTA 69th Street Red Line trong khu phố Greater Grand Crossing ở Chicago.

Hai người đàn ông đang ẩu đả với nhau thì người mặc áo trắng ngã xuống. Cơ thể anh ta rung lên bần bật vì tiếp xúc với dòng điện 600 vôn ở đường tàu. Trong lúc đó thì người kia đã rời khỏi hiện trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News, Anthony Perry kể lại: “Tôi ngay lập tức biết rằng sẽ có một cuộc ẩu đả vì cả hai người họ đều đang giơ nắm đấm lên, họ còn đặt hết cả đồ đạc xuống đất. Tôi có thể đi tiếp, coi như không nhìn thấy gì cả nhưng bạn biết không, tôi không thể bỏ đi được bởi Chúa không muốn tôi làm điều đó. Vì thế tôi đã hành động ngay lập tức.”

Anthony Perry nhảy xuống, tránh đường ray để không bị điện giật nhưng khi chạm vào người đàn ông, cả người anh bỗng giật thót.

“Tôi không hề nghĩ đến những điều có thể xảy ra với mình. Điều quan trọng là tôi phải làm gì để cứu người đàn ông đó. Tôi cũng bị giật điện. Tôi có thể cảm nhận được luồng điện chạy khắp cơ thể nhưng tôi đã không dừng lại.” – ảnh Perry nói với WGN TV về khoảnh khắc cứu sống người đàn ông lạ.

Bất chấp bị điện giật, anh vẫn cố kéo tay người đàn ông ra khỏi đường ray. Sau đó, anh còn thực hiện hô hấp nhân tạo dưới sự chứng kiến của người dân xung quanh.

Một phụ nữ biết cách sơ cứu đã chỉ anh các bước thực hiện. Anh Perry nói với Fox Chicago: “Cô ấy giống như một thiên thần được Chúa phái xuống. Tôi đã ép ngực và xoay người đàn ông đó nằm nghiêng cho đến khi người của Sở cứu hỏa đến hỗ trợ.”

Sau đó, người đàn ông bị điện giật đã được điều trị tại Bệnh viện Đại học Chicago trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng.

Anh Perry nói thêm: “Tôi đã nghĩ là nếu tôi rơi vào hoàn cảnh đó, liệu tôi sẽ muốn mọi người đối xử với mình như thế nào? Tôi vô cùng hạnh phúc khi thấy anh ấy vẫn còn sống, hạnh phúc hơn bất cứ điều gì. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ mình là một anh hùng.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Jermone Roby (@jroby78)

Nhà từ thiện Early Walker ở Chicago đã tổ chức một buổi lễ vinh danh cho hành động dũng cảm của Perry. Ông tặng Perry một thẻ gas nhưng chàng trai không nhận vì không có xe hơi. Vậy là ông Walker đã tặng cho “vị anh hùng” một món quà đáng giá hơn nhiều – chiếc Audi A6 2008.

Trước đây, anh Perry phải tốn 90 phút (bắt 2 chiếc xe buýt và 1 chuyến tàu) mới đến được chỗ làm ở Oak Lawn, ngoại ô Chicago. Giờ đã có ô tô nên anh có thể đi lại dễ dàng hơn rất nhiều.

“Lòng tốt luôn luôn chiến thắng.” – anh chia sẻ. 

Ông Walker nói với giới truyền thông tại buổi lễ vinh danh rằng: “Chúng ta cần nhiều Anthon hơn trên thế giới. Chúng ta cần thêm những người [tốt] như thế này.”

Trung úy Yolanda Irving của Sở cảnh sát Chicago nói với WAGM TV: “Đây là một ví dụ điển hình về một người trẻ tuổi sẵn sàng xả thân để làm điều đúng đắn.” 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi nhìn thấy ai đó nằm trên đường ray, bạn không nên nhảy xuống luôn mà cần thông báo lại để trung tâm điều khiển tắt nguồn điện đi. Nếu tự mình đi vào đường ray hoặc chạm vào người bị nạn, bạn sẽ có nguy cơ bị điện giật. Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you