Wednesday, July 6, 2022

Con gái bịa chuyện bố chết để lại khoản thừa kế 1,7 tỷ đồng để lừa đảo

-

Ngày 17/6, Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Thùy Duyên (25 tuổi, trú thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Thùy Duyên tại cơ quan điều tra.

Trước đó, anh V.N.D (37 tuổi, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) trình báo, ngày 11/5/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển xanh” (chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thuỳ Duyên) để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Duyên nói dối rằng bố đã chết, để lại cho mình số tiền hơn 1,7 tỷ đồng nên cần tiền làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra.

Nhằm tạo niềm tin cho anh D., Duyên đã giả mạo tin nhắn ngân hàng, chụp ảnh màn hình điện thoại chuyển cho anh D. qua mạng xã hội Facebook.

Do có quen biết từ trước, anh D. tin tưởng và đã 16 lần chuyển cho Duyên mượn với tổng số tiền hơn 185 triệu đồng. Khi anh D. yêu cầu trả tiền thì đối tượng đã cắt đứt liên lạc.

Ngày 13/6, công an đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Thị Thùy Duyên khi đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng).

Tại cơ quan công an, Duyên khai nhận hành vi phạm tội.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you