Wednesday, July 6, 2022

Động đất mạnh ở Afghanistan khiến hàng trăm người thiệt mạng

-

Theo hãng Thông tấn nhà nước của Afghanistan ít nhất 255 người đã thiệt mạng trong trận động đất xảy ra ở tỉnh Paktika, miền đông nước này. Đồng thời hãng này cho biết lực lượng cứu hộ đang đến bằng trực thăng.

Người đứng đầu cơ quan Quản lý Thảm họa của chính quyền Afghanistan cho biết các ca tử vong hầu hết được ghi nhận tại tỉnh Paktika. Các tỉnh miền đông khác như Nangarhar và Khost cũng ghi nhận các ca tử vong.

Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra ở khu vực cách thành phố Khost thuộc miền đông Afghanistan 44km và ở độ sâu 51 km. Trận động đất còn gây ảnh hưởng tới nước láng giềng Pakistan tuy nhiên nước này chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

Trong khi đó, hãng tin AFP và một số hãng tin Trung Đông cho biết ít nhất 155 người đã thiệt mạng, song con số tử vong có thể tăng cao.

“Thật không may, đã xảy ra một trận động đất nghiêm trọng tại 4 huyện của tỉnh Paktika, khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương, đồng thời phá hủy hàng chục ngôi nhà”, Bilal Karimi, một quan chức địa phương viết viết trên Twitter./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you