Wednesday, July 6, 2022

Giá khí đốt tại châu Âu cao nhất hơn ba tháng, nhiều nước kích hoạt kế hoạch khẩn cấp

-

Theo Trading Economics, giá khí đốt tại châu Âu ngày 22/6 là 127,5 euro/mwh (134 USD USD/mwh), tăng 1,6% so với ngày trước đó, cao nhất từ ngày 11/3.

Giá khí đốt tại châu Âu cao nhất hơn ba tháng, nhiều nước kích hoạt kế hoạch khẩn cấp - Ảnh 1.

Diễn biến giá khí đốt tại châu Âu. Nguồn: Trading Economics

Giá khí đốt tại Anh là 211,5 xu Anh/therm (2,8 USD/therm), tăng 2,7% so với ngày trước, cao nhất trong một tuần qua.

Trước bối cảnh Nga cắt nguồn cung khí đốt đến nhiều quốc gia châu Âu, nhiều nước đã có những biện pháp để đối phó với tình hình thiếu năng lượng.

Đức, nước phụ thuộc 55% khí đốt từ Nga, đang chuẩn bị bước vào giai đoạn hai – giai đoạn báo động trong kế hoạch khẩn cấp về khí đốt gồm ba giai đoạn, do lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung từ Moscow. Hôm qua, tờ Die Welt của Đức cho biết giai đoạn báo động do Bộ Kinh tế Đức công bố có thể được kích hoạt trong khoảng 5 đến 10 ngày tới.

Áo, quốc gia nhập khoảng 80% khí đốt từ Nga, đã kích hoạt bước đầu tiên của kế hoạch khẩn cấp về năng lượng trong ba giai đoạn. Nước này cũng đang cân nhắc các biện pháp để đa dạng hóa nguồn cung khí đốt và chuyển một nhà máy điện khí thành điện than.

Hà Lan sẽ kích hoạt giai đoạn cảnh báo sớm trong kế hoạch đối phó với khủng hoảng năng lượng và nâng sản lượng của các nhà máy nhiệt điện than. Nước này nhập khẩu 15% khí đốt từ Nga.

Giá khí đốt tại Mỹ có diễn biến ngược chiều, giảm 1,8% so với ngày trước đó và giao dịch ở 6,7 USD/MMBtu, thấp nhất trong hai tháng.

Giá khí đốt tại Mỹ giảm vì nguồn cung trong nước dư thừa do ảnh hưởng của vụ nổ trạm xuất khẩu khí Freeport ở bang Texas, Mỹ.

Giá than tương lai tại Australia là 390 USD/tấn, giảm 0,7% so với ngày trước đó. Giá than hiện thấp hơn đỉnh ghi nhận hồi đầu tháng 3 khoảng 10%.Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you