Sunday, July 3, 2022

Hai tàu Hải quân Ấn Độ sắp thăm Việt Nam

-

Chuyến thăm bao gồm các buổi tiếp xúc trao đổi chuyên môn giữa sĩ quan hải quân hai nước, thăm các di tích lịch sử, tham dự các sự kiện thể thao. Các chuyến tham quan tàu hải quân sẽ được tổ chức cho những người bạn của Ấn Độ tại TPHCM.

Năm nay, Việt Nam và Ấn Độ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao. Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây nhờ quan hệ kinh tế sôi động và sự hội tụ trong các vấn đề chính trị, khu vực và an ninh, Đại sứ quán Ấn Độ nhận định.

 Hai tàu Hải quân Ấn Độ sắp thăm Việt Nam  - Ảnh 1.

Tàu khu trục Ấn Độ INS SAHYADRI

Quốc phòng là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh thăm Việt Nam từ ngày 8-10/6. Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ đối tác quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ đến năm 2030 đã được ký kết trong chuyến thăm, đưa ra định hướng phát triển trong tương lai của quan hệ đối tác quốc phòng giữa hai nước trong thập kỷ tới. Biên bản ghi nhớ về tương hỗ hậu cần cũng đã được ký kết, đơn giản hóa các thủ tục để hỗ trợ hậu cần một cách hiệu quả.

Hợp tác công nghiệp quốc phòng đang nhanh chóng nổi lên như một thành phần quan trọng trong các cam kết quốc phòng song phương.

Một số công ty quốc phòng Ấn Độ đang tích cực hợp tác và tham gia thực hiện các dự án tại Việt Nam, theo Tầm nhìn của Ấn Độ về một “Ấn Độ tự cường” và “Sản xuất tại Ấn Độ – Sản xuất cho thế giới”.

 Hai tàu Hải quân Ấn Độ sắp thăm Việt Nam  - Ảnh 2.

Tàu hộ tống Ấn Độ INS KADMATT.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you