Wednesday, July 6, 2022

Moscow cáo buộc Đức mắc chứng “cuồng bài Nga” vào ngày kỷ niệm Hitler xâm lược

-

Hôm thứ Tư, Moscow đã cáo buộc Đức có quan điểm bài xích Nga trong một tuyên bố nhân kỷ niệm ngày quân đội Đức Quốc xã xâm lược Liên Xô vào năm 1941.

Embed from Getty Images

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Chứng bài Nga cuồng loạn này được thúc đẩy một cách có hệ thống bởi các cuộc tấn công công khai gần như hàng ngày nhằm vào đất nước chúng ta bởi các thành viên của chính phủ Đức”.

Tuyên bố cho biết các nhà chức trách ở Berlin “gần đây đã phá hoại quá trình hòa giải lịch sử giữa người Nga và người Đức” sau Thế chiến thứ hai.

Berlin “gây nguy hiểm cho kết quả của những nỗ lực mà Nga và Đức đã thực hiện trong nhiều thập kỷ nhằm khắc phục sự thù địch và mất lòng tin sau chiến tranh giữa các dân tộc của hai nước chúng ta”, Bộ này cho biết.

Bộ nói thêm rằng “chiến dịch tuyên truyền chống Nga” đã kích động “sự gây hấn không có động cơ gần [giống] như chứng loạn thần hàng loạt” đối với người Nga và những người nói tiếng Nga ở Đức.

Bộ cũng cáo buộc thành viên NATO là Đức đang xây dựng sự hiện diện quân sự gần biên giới phía Tây của Nga, “gợi nhớ đến những giai đoạn cay đắng nhất của mối quan hệ Nga – Đức đối với nhân dân của chúng tôi.”

Trước đó, hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt hoa tại lăng mộ của các chiến sĩ vô danh bên ngoài bức tường Điện Kremlin ở Moscow để đánh dấu ngày Thế chiến II bắt đầu đối với nước Nga.

Ngày 22 tháng 6 là một ngày quan trọng ở Nga, thường được gọi là “Ngày tưởng nhớ và đau buồn” – đánh dấu thời điểm quân đội Đức Quốc xã của Hitler xâm lược Liên Xô trong Thế chiến thứ hai.

Ngân Hà

 TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you