Sunday, July 3, 2022

Na Uy gửi “hàng nóng” cho Ukraine

-

Hãng tin Ukrinform ngày 8-6 cho biết chính phủ Na Uy tuyên bố như trên trong một thông cáo báo chí. Ngoài 22 khẩu pháo tự hành M109, Na Uy còn cung cấp thiết bị, phụ tùng thay thế và đạn dược, đồng thời huấn luyện binh sĩ Ukraine cách sử dụng hệ thống này.

“Các lực lượng vũ trang Ukraine phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây. Họ đang cần vũ khí và thiết bị để chống lại các cuộc tấn công của Nga. Ukraine đã yêu cầu loại vũ khí này. Diễn biến trong cuộc chiến ở Ukraine hiện tại cho thấy cần phải viện trợ pháo hạng nặng hơn” – Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjørn Arild Gram nhấn mạnh.

Theo thông cáo báo chí của chính phủ Na Uy, số pháo tự hành kể trên được vận chuyển trực tiếp từ Na Uy.

Trong khi đó, Thống đốc vùng Luhansk ở miền Đông Ukraine, ông Serhiy Gaidai, ngày 8-6 cho biết quân đội Ukraine có thể phải rút về các vị trí thuận tiện hơn ở TP Sievierodonetsk trong bối cảnh giao tranh đang diễn ra ác liệt tại đây.

Ông Gaidai dự báo Nga sẽ tăng cường tấn công vào TP Sievierodonetsk và sắp mở hoạt động quân sự quy mô lớn. Tuy nhiên, ông khẳng định chiến sự vẫn tiếp diễn và quân đội Ukraine sẽ không từ bỏ TP Sievierodonetsk.

Cũng theo ông Gaidai, mục tiêu quan trọng của Nga trong những ngày tới là chiếm TP Sievierodonetsk, đồng thời cắt đứt hoàn toàn con đường chiến lược quan trọng từ các thành phố Bakhmut và Lysychansk.

“Các trận chiến sẽ rất khốc liệt. Pháo kích sẽ gia tăng ở Lyshychansk và Sievierodonetsk. Các cuộc tấn công quy mô lớn sẽ diễn ra theo hướng Sievierodonetsk và Popasna. Họ sẽ làm mọi thứ để hoàn thành nhiệm vụ này” – ông Gaidai nhận định.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you