Wednesday, July 6, 2022

New Zealand bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh

-

Kể từ ngày 20/6 tới đây, hành khách nhập cảnh vào New Zealand sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành.

xét nghiệm COVID-19
(Ảnh minh họa: Roy Poloi/ Shutterstock)

Trong một thông báo ra ngày 16/6, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với đại dịch COVID-19 của New Zealand Ayesha Verrall cho biết các biện pháp ứng phó dịch và chiến lược của nước này mở lại biên giới một cách thận trọng và theo từng giai đoạn đã có hiệu quả. Theo đó, New Zealand có thể gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm sớm hơn dự kiến.

Theo bà Verrall, khoảng 90% người nhập cảnh New Zealand thực hiện xét nghiệm theo quy định khi đến và tỷ lệ dương tính khoảng 2-3%. Nhà chức trách New Zeland cho rằng số ca mắc nhập cảnh sẽ không tăng đáng kể khi nước này gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm.

Mặc dù gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm trên, New Zealand duy trì các biện pháp giám sát cửa khẩu để phát hiện các biến thể mới của virus corona. Để biết được các biến thể mới nào xuất hiện tại biên giới, người nhập cảnh sẽ vẫn được yêu cầu tự xét nghiệm vào ngày đầu tiên và xét nghiệm lại vào ngày thứ 5 hoặc 6 sau khi nhập cảnh. Nếu có kết quả dương tính sẽ phải xét nghiệm PCR.

Tại Australia, Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan thông báo từ ngày 18/6, bang này gỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các nhà ga của sân bay, mặc dù số ca mắc  mới COVID-19 tiếp tục gia tăng tại bang này.

Theo đó, hành khách có thể bỏ khẩu trang khi ở trong nhà ga nội địa và quốc tế, nhưng sẽ vẫn phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay. Ông McGowan cho biết quyết định trên căn cứ khuyến cáo y tế mới nhất, song nhà chức trách vẫn khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang để phòng ngừa bệnh.

Tính đến 20h ngày 14/6 theo giờ địa phương, cơ quan y tế bang Tây Australia ghi nhận 6.262 ca mắc mới COVID-19 tại bang này. Có 258 người nhập viện và 9 bệnh nhân được điều trị tại các khoa chăm sóc tích cực. Bang này cũng ghi nhận thêm 3 ca tử vong do COVID-19 từ ngày 8/6.

Ở một diễn biến khác, Chính phủ Đức thông báo rằng kể từ ngày 11/6, tất cả các biện pháp hạn chế nhập cảnh vào Đức liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ tạm thời được gỡ bỏ tới ít nhất là ngày 31/8. Qua đó, tất cả hành khách đến từ mọi khu vực trên thế giới đều được phép nhập cảnh vào Đức vì các mục đích khác nhau, kể cả du lịch.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Đức nới lỏng một số yêu cầu đối với du khách, như phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được phép nhập cảnh vào nước này. Với quy định mới, hành khách không còn phải tuân thủ quy tắc 3G, chứng nhận tiêm chủng, hồi phục hay xét nghiệm âm tính với virus corona trước khi đến Đức.

Phan Anh

[VIDEO] Mỹ: Lũ lụt kỷ lục, công viên quốc gia Yellowstone đóng cửa sau 34 nămTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you