Wednesday, July 6, 2022

Thư ký báo chí Nhà Trắng nhầm lẫn giữa Brazil và Venezuela

-

“Mỹ tiếp tục công nhận Juan Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela”, bà Jean-Pierre cho biết.

Câu trả lời trên được cho là đáp lại yêu cầu của một nhà báo để xác nhận các báo cáo rằng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã đưa ra điều kiện để ông tham gia Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ với một số chủ đề nhất định không nên có trong chương trình nghị sự của nhà lãnh đạo Mỹ.

Cụ thể, theo báo chí đưa tin, ông Bolsonaro muốn ông Biden kiềm chế chỉ trích nạn phá rừng ở Amazon và cảnh báo nhà lãnh đạo Mỹ không đặt câu hỏi về độ tin cậy của hệ thống bầu cử của quốc gia Mỹ Latinh.

Theo bà Jean-Pierre, bà không thể xác nhận những báo cáo này, bà nói thêm đại diện của ông Guaido sẽ không tham gia vào phần chính thức của hội nghị thượng đỉnh, nhưng sẽ có thể tham dự các sự kiện của diễn đàn. Tuy nhiên, các nhà báo cho biết họ không hỏi về Venezuela mà là hỏi về Brazil.

Hôm 13/5, bà Karine Jean-Pierre đã chính thức đảm nhận vị trí Thư ký báo chí của Nhà Trắng. Bà thay thế bà Jen Psaki, người đã giữ chức vụ này kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1/2021.

Trước đó, hôm 5/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo đã bổ nhiệm bà Karine Jean-Pierre giữ chức Thư ký Báo chí của Nhà Trắng, thay thế bà Jen Psaki. Bà Jean-Pierre trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên đảm nhận vị trí này.

Tổng thống Biden nhấn mạnh bà Karine không chỉ có kinh nghiệm cho công việc khó khăn này, mà sẽ tiếp tục đi đầu trong hoạt động truyền thông về công việc của chính quyền.

Về phần mình, bà Jean-Pierre, cảm ơn Tổng thống Biden về cơ hội này, gọi đó là “một vinh dự thực sự”.

Trong khi đó, bà Psaki cũng ghi nhận kinh nghiệm của bà Jean-Pierre khi đã phục vụ trong chính quyền thành phố New York cũng như khi làm Cố vấn cho ông Biden trong giai đoạn ông giữ chức Phó Tổng thống trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama.

Bà Jean-Pierre sinh ra ở Haiti và nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ, lớn lên ở Queens, New York. Bà đã giữ chức Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng kể từ khi bắt đầu chính quyền của ông Biden.

Trước khi gia nhập Nhà Trắng, bà Jean-Pierre từng là Chánh văn phòng cho ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris trong chiến dịch tranh cử năm 2020 và là phát ngôn viên quốc gia của MoveOn.org trong cuộc bầu cử năm 2016. Trước đây, bà đã từng làm việc trong cả hai chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Barack Obama.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you