Wednesday, July 6, 2022

Tòa án Ukraine bắt đầu phiên xét xử đầu tiên đối với lính Nga bị buộc tội hiếp dâm

-

Một tòa án ở Kyiv, Ukraine hôm thứ Năm đã tổ chức phiên điều trần sơ bộ đầu tiên xét xử một binh sĩ Nga bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ Ukraine trong cuộc xâm lược của Nga. Đây là vụ đầu tiên trong số hàng chục trường hợp như vậy.

Theo hồ sơ tòa án, nghi phạm Mikhail Romanov, 32 tuổi, hiện không bị giam giữ ở Ukraine và sẽ bị xét xử vắng mặt, bị buộc tội giết một dân thường ở thủ đô Kyiv vào ngày 9/3 và cưỡng hiếp nhiều lần vợ của người đàn ông này. Sự việc xảy ra tại ngôi làng Bohdanivka, phía đông bắc Kyiv.

Romanov và một người đồng đội của mình sau đó rời đi và sau đó quay lại hai lần nữa để cưỡng hiếp cô, hồ sơ tòa án cho biết. Danh tính của người lính thứ hai vẫn chưa được xác định.

Công tố viên Oksana Kalyus nói với các phóng viên sau phiên điều trần sơ bộ rằng người phụ nữ yêu cầu phiên tòa được tổ chức kín vì cô muốn tránh các thông tin về cô và gia đình cô bị công khai.

Chính quyền Ukraine tin rằng nghi phạm Romanov đang ở Nga, theo công tố viên. Trong khi anh ta không thể bị bắt vào thời điểm hiện tại, người này sẽ có thể bị bắt ở một quốc gia khác nếu anh ta bị kết tội.

“Nếu anh ta vượt qua biên giới, anh ta sẽ bị bắt và giao cho Ukraine,” công tố viên Kalyus nói.

Một công tố viên làm việc về các vụ bạo lực tình dục nói với Reuters rằng có tới 50 vụ phạm tội như vậy đang được điều tra.

Các quan chức, nhà hoạt động và bác sĩ nói rằng nhiều người sống sót sợ hãi hoặc không muốn đến gặp cảnh sát và công tố viên để xử lý vụ việc vì sợ bị Nga trả thù hoặc sợ hàng xóm kỳ thị.  

Nhật Minh (theo Reuters)

 TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you