Wednesday, July 6, 2022

Tôm hùm xuống giá nhưng không có thương lái đến mua

-

Giá tôm hùm vào đầu tháng 6 này rất thấp so với các năm. Cụ thể, tôm hùm bông có giá khoảng 900 ngàn đồng/kg, tôm hùm xanh 600 ngàn đồng/kg, giảm 300 – 600 ngàn đồng mỗi kilôgram so với thời điểm này năm trước. Ông Trần Văn Vương, ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết, gia đình ông nuôi 1.000 con tôm hùm đã đến kỳ xuất bán nhưng không bán được. Với mức giá hiện nay, người nuôi tôm thu hồi vốn là đã mừng chứ không mong có lãi.

Những ngày qua, tại xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu chỉ có vài xe đông lạnh đến mua tôm từ các hộ dân gọi điện thoại đặt trước.

Tiểu thương Trần Thị Mười, ở xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết: “Tôm hạ giá năm nay mất giá lắm. Thị trường tiêu thụ ít lắm, hiện bắt mới có mấy chiếc đây ah. Trước giao tôm cho bạn hàng Trung quốc nợ tới mấy tỷ mà vẫn chưa trả”.

Hiện tại tôm đang mùa thu hoạch nhưng không thấy bóng dáng các thương lái như những năm trước. Người dân không xuất bán được. Ông Lâm Duy Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết, năm nay hầu hết hộ nuôi tôm hùm địa phương thua lỗ.

“Thị trường đầu ra hiện nay đang phụ thuộc vào thị trường của Trung Quốc. Đây là thương trường mang tầm cỡ quốc gia nhưng tầm nhìn của người dân chúng tôi chỉ là sản xuất mà không tính đến đều kiện đầu ra. Do đó, giá cả tôm tác động đến đời sống của nhân dân rất lớn” – ông Lâm Duy Dũng chia sẻ./.

Theo Nhã Uyên

VOVLong
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you