Wednesday, July 6, 2022

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nữ sinh lớp 5 quên mình cứu bạn đuối nước

-

Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa vừa thực hiện Lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Dương Thị Yến Nhi (học sinh lớp 5D, trường tiểu học Ninh Thân, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hoà) đã dũng cảm hi sinh cứu bạn khỏi đuối nước.

Truy tặng huy hiệu

Em Nhi tử vong khi liều mình cứu sống hai bạn đuối nước.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Thừa uỷ quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đồng chí Phạm Ngọc Hải – Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội tỉnh đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình em Yến Nhi; cùng phần thưởng 1.000.000đ của Trung ương Đoàn và 1.000.000đ của Hội đồng Đội tỉnh.

Truy tặng huy hiệu

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nhi.

Trước đó, vào ngày 8/5/2022, em Nhi và các người bạn của mình đi đến khu vực cầu Hai Trại, sông Tân Lâm (xã Ninh Phụng) chơi thì phát hiện hai người bạn đi cùng bị trượt chân vào hố nước sâu và có dấu hiệu đuối nước.

Truy tặng huy hiệu

Gia đình em Nhi thuộc hộ khó khăn trong xã.

Em Nhi đã hành động dũng cảm nhảy xuống đẩy hai bạn đang đuối nước vào bờ. Tuy nhiên, sau khi cứu sống hai bạn, em Nhi bị nước cuốn vào hố nước sâu dẫn đến tử vong.

Được biết, Em Nhi là con trong gia đình thuộc diện nghèo và khó khăn của xã.

hành động dũng cảm của em đã được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương trân trọng, ghi nhận, tuyên dương.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you