Wednesday, July 6, 2022

Ukraine bắt 2 quan chức bị tố làm ‘tay trong’ cho Nga

-

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) không nêu tên hai nghi phạm, nhưng tiết lộ một người là quan chức cấp cao trong Ban Thư ký Nội các và một người là lãnh đạo thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp.

SBU cho biết trong một tuyên bố trên Telegram rằng cơ quan này đã thực hiện một chiến dịch đặc biệt gồm nhiều giai đoạn để vô hiệu hóa “đường dây gián điệp”.

“Hai quan chức này đã chuyển nhiều thông tin tình báo khác nhau cho đối phương: từ tình trạng khả năng phòng thủ của chúng ta, đến việc bố trí lực lượng ở biên giới, và dữ liệu cá nhân của lực lượng hành pháp Ukraine”, SBU cho biết.

Trong một đoạn video được SBU công bố, hai nghi phạm – ngồi trước quốc kỳ Ukraine – thừa nhận rằng họ đã hợp tác với Mátxcơva, quốc gia đang có xung đột trực tiếp với Kiev.

Tuy nhiên theo Reuters, hiện chưa rõ những người này có bị ép cung hay không.

SBU cáo buộc Nga trả cho các nghi phạm từ 2.000 đến 15.000 đô la cho mỗi nhiệm vụ, tùy thuộc vào mức độ bảo mật và tầm quan trọng của thông tin.

Trong video, một nghi phạm tiết lộ ông đã nhận được 33.000 đô la thù lao, trong khi người còn lại nhận được 27.000 đô la.

Một người có mật danh “Kireev” cho biết ông đã hợp tác với Nga từ năm 2016. Người còn lại cho biết ông đã làm việc này từ năm 2019.

Nga hiện chưa bình luận về cáo buộc này.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you