Wednesday, July 6, 2022

Ứng viên tại Alabama được ông Trump chứng thực thắng bầu cử sơ bộ Thượng viện

-

Bà Katie Britt, cựu lãnh đạo Hội đồng Kinh doanh Alabama, hôm thứ Ba (21/6) đã đánh bại Dân biểu Mo Brooks trong cuộc bầu cử sơ bộ vòng hai ghế Thượng viện của tiểu bang Alabama.

Embed from Getty Images

Cuộc bầu cử vòng hai giữa bà Britt và ông Brooks diễn ra hôm 21/6 sau khi không ứng viên nào nhận được đủ ít nhất 50% phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm 24/5.

Hai ứng viên nêu trên đang chạy đua vào Thượng viện liên bang thay thế Thượng nghị sĩ về hưu Richard Shelby. Ông Shelby đã có hơn 35 năm làm việc trong Quốc hội Mỹ và ông đã công khai lên tiếng ủng hộ bà Britt.

Ông Trump vốn nhận được sự ủng hộ đông đảo của cử tri tại Alabama trong cả hai cuộc bầu cử tổng thống 2016 và 2018, ban đầu đã chứng thực Dân biểu Brooks. Nhưng sau đó cựu tổng thống đã rút lại tuyên bố chứng thực đó, cáo buộc ông Brooks đã “thức tỉnh” và đã nói với cử tri Alabama rằng đến lúc phải đặt sự tập trung vào các cuộc bầu cử 2022 và 2024.

Hai tuần trước cuộc bầu cử vòng hai, ông Trump đã chứng thực bà Britt. Ông tuyên bố rằng bà Britt là “Chiến binh nước Mỹ trên hết không sợ hãi”.

Trao đổi với Fox News Digital trong cuộc phỏng vấn tuần trước, bà Britt nói bà “vui mừng và biết ơn” khi nhận được sự ủng hộ của ông Trump vào thời điểm “mọi người dân sẵn sàng cho dòng máu mới”.

Người dân Alabama yêu quý tổng thống [Trump]”, bà Britt nói vào thời điểm đó. “Họ nhớ nghị trình nước Mỹ trên hết và họ sẵn sàng để đất nước ta quay lại lộ trình đó”.

Trước cuộc bầu cử sơ bộ, ông Brooks khẳng định trong cuộc phỏng vấn với AL.com rằng cựu tổng thống “không trung thành với bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì ngoại trừ bản thân ông ta”. Ông cũng tiết lộ với Fox News Digital rằng ông đã không nói chyện với ông Trump kể từ khi ông ta rút lại chứng thực. Tuy nhiên, ông Brooks nói ông là “ứng viên MAGA” trong cuộc đua ghế Thượng viện đại diện cho Alabama.

Bà Britt đã phản ứng với phát biểu nêu trên của ông Brooks và khẳng định ông Trump “đã nói ai là ứng viên MAGA” trong cuộc đua này.

Bà Britt là cựu trợ lý của ông Shelby và làm chánh văn phòng cho vị Thượng nghị sĩ kỳ cựu này từ năm 2016 đến năm 2018.

Sau khi vượt qua ông Brooks, bà Britt bây giờ sẽ chuẩn bị đối đầu với ứng viên Thượng viện của Đảng Dân chủ Will Boyd trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11/2022.

Xuân Thành (Theo Fox News)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you