Wednesday, July 6, 2022

Việt Nam làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

-

Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), sáng ngày 7-6 (giờ New York, Mỹ), Đại hội đồng LHQ đã họp để bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khoá 77, theo đó, Đại sứ Csaba Kőrösi, người Hungary đã trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77.

Cuộc họp cũng đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong vòng 1 năm kể từ ngày 13-9-2022.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bầu Việt Nam làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Khóa 77 – Clip: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc

Đại hội đồng LHQ là 1 trong 6 cơ quan chính của LHQ và là cơ quan duy nhất của LHQ có đại diện của tất cả thành viên. ĐHĐ LHQ có thẩm quyền rộng trong các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, có quyền thảo luận và đưa ra kiến nghị về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của LHQ, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Các nước khác cùng trúng cử làm Phó Chủ tịch ĐHĐ LHQ Khóa 77 gồm: Benin, Burundi, Kenya, Mauritania, Niger, Zimbabwe (khu vực Châu Phi), Malaysia, Nepal, Tajikistan, Turkmenistan (khu vực Châu Á – Thái Bình Dương), Chile, El Salvador, Jamaica (Mỹ Latinh), Estonia (Đông Âu), Israel, Úc (Tây Âu và các nước khác).

Việt Nam làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc - Ảnh 2.

Ảnh do Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc cung cấp

Việt Nam làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc - Ảnh 3.

Ảnh do Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc cung cấp

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you