Wednesday, July 6, 2022

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

-

Theo WB, cơ sở để cơ quan này hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc là do lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19 trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt và tiêu dùng nội địa.

Giám đốc của WB phụ trách khu vực Trung Quốc, Mông Cổ và Hàn Quốc, ông Martin Raiser cho biết trong ngắn hạn, Trung Quốc sẽ phải giải quyết “bộ đôi thách thức” gồm phòng chống dịch COVID-19 và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Do xuất hiện nhiều ổ dịch, từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua, Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, đã triển khai áp đặt lệnh phong tỏa tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, khiến hoạt động sản xuất đình trệ và làm trầm trọng thêm tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, kéo theo các chỉ số kinh tế của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

WB dự báo hoạt động kinh tế của Trung Quốc sẽ dần phục hồi vào nửa cuối năm 2022 nhờ các các gói kích thích kinh tế của Chính phủ cũng như các biện pháp phòng dịch được nới lỏng hơn. Nhu cầu tiêu dùng trong nước sẽ dần hồi phục, song chỉ bù đắp được phần nào những thiệt hại trong thời gian dịch bệnh trước đó.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you