Thursday, August 18, 2022

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tới chiến trường Ukraine, chỉ đạo tác chiến

-

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/7 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đã tới chiến trường Ukraine, gặp gỡ các sĩ quan chỉ huy Nga, thảo luận biện pháp, cách thức ngăn chặn Ukraine tấn công vào Donbass.

Bộ trưởng Sergey Shoigu đã kiểm tra lực lượng binh sĩ Nga tham gia “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine. Ông đã gặp trực tiếp các tư lệnh của lực lượng phương Nam và lực lượng Trung tâm – các tướng Sergey Surovikin và Alexander Lapin cùng các sĩ quan chỉ huy cao cấp khác.

Thông cáo của quân đội Nga có đoạn: “Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra các chỉ dẫn cần thiết để đẩy mạnh hoạt động của các nhóm ở các khu vực tác chiến nhằm loại bỏ khả năng của Kiev trong việc tiến hành các vụ tấn công bằng pháo và rocket vào cơ sở hạ tầng… ở Donbass và các vùng khác”.

Bộ trưởng Shoigu cũng trao Huân chương Sao Vàng cho tướng Lapin và tướng Abachev để ghi nhận “lòng can đảm” của các ông này trong xung đột quân sự tại Ukraine. Sắc lệnh về việc trao tặng này đã được Tổng thống Nga Putin ký trước đó./.

theo VOV

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you